Hướng dẫn | Đăng nhập | Đăng ký |    

VietNam English
Online 984 | Hotline: (84 8) 37 156 156
Danh Lam - Thắng Cảnh
Tìm Danh Lam - Thắng Cảnh  
Lên núi Bài thơ ngắm Vịnh
Núi Bài Thơ cao gần 200m, nằm ở trung tâm thành phố Hạ Long, là một trong những núi cao nhất vùng biển Cửa Lục. Ba mặt của núi giáp với khu dân cư, phía tây và phía nam nằm sát với Vịnh Hạ Long. Núi trước đây có tên là Truyền Đăng (dân gian quen gọi là núi Rọi Đèn).

Xuất xứ của tên gọi này là do trước đây, những người lính gác tiền tiêu trên đỉnh núi mỗi khi có báo động thì đốt lửa báo tin và vào buổi tối thì thắp những ngọn đèn như ngọn hải đăng báo hiệu… Và có lẽ từ sau khi vua Lê Thánh Tông để lại bài thơ trên vách núi thì núi mới được đổi tên là núi Đề Thơ, sau đó là núi Bài Thơ cho đến ngày hôm nay. Từ xa nhìn lại, núi trông như một ngọn tháp 3 tầng hùng vĩ, điểm tựa cho cả thành phố Hạ Long.

Không những mang vẻ đẹp của tạo hóa, núi Bài Thơ còn mang rất nhiều ý nghĩa lịch sử, ghi trong mình những dấu son của quân và dân thành phố Hạ Long trong thời kỳ đấu tranh hào hùng của toàn dân tộc. Lòng núi có nhiều hang đá, đã từng là nơi tập kết của Tự vệ Hồng Gai, nơi làm việc của nhiều đơn vị, trong đó có Bưu điện Quảng Ninh, thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Dưới chân núi, ở phía bắc có chùa Long Tiên, ngôi chùa lớn nhất thành phố Hạ Long và đền Đức Ông, thờ Đông Hải Đại vương Trần Quốc Nghiễn, con trai cả của Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn ở phía tây. Những di tích này cùng với núi Bài Thơ, tạo nên một cụm di tích văn hóa quan trọng và hấp dẫn của thành phố Hạ Long. Thử một lần theo con đường nhỏ leo lên đỉnh núi, chắc hẳn các bạn sẽ không khỏi choáng ngợp khi trước mắt hiện ra cả một không gian rộng lớn, bao quát toàn bộ khu vực phía nam của thành phố Hạ Long và một vùng vịnh màu xanh ngút tầm mắt… Không khí trên cao thoáng đãng và mát mẻ, chỉ cần có thêm một chiếc máy ảnh nữa là bạn đã có cả một chuyến du lịch khám phá thú vị…Các thông tin khác:
* Sững sờ trước vẻ đẹp cổ kính của Bổ Đà cổ tự ở Bắc Giang
* Hồ Pác Mỏ - Thắng cảnh đẹp ở Lạng Sơn
* Núi chùa Non Nước - Thắng cảnh đẹp ở Ninh Bình
* Đền Cửa Ông - đền Cặp Tiên - Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt của Quảng Ninh
* Cao nguyên đá Đồng Văn - Vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ nơi biên cương Tổ quốc
* Tràng An cổ - điểm đến thú vị ở Ninh Bình
* Sức hút hồ T’Nưng, Gia Lai
* Chùa Hang – Thắng cảnh đẹp ở Kiên Giang
* Thác Nặm Tạu - Danh lam thắng cảnh cấp Quốc gia ở Hà Giang
* Khám phá biển Cổ Thạch đẹp như tranh vẽ
* Về Kinh Bắc khám phá vẻ đẹp Đền Đô
* Suối Đá Giăng (Nha Trang) – Điểm đến thú vị
* Hang Tiên 2 (Quảng Bình): Vẻ đẹp kỳ vĩ
* Vẻ đẹp tháp Hòa Lai – Ninh Thuận
* Thác Giang Điền
Tour mới nhất
- Ngày khởi hành: 24/01/2013
- Ngày về: 24/12/2013
- Giá tour: 243 USD/Khách
Ảnh đẹp
Cầu Kobe
Biển Kata
Ha Nội - Hồ Gươm


Giới thiệu | Qui định | Thanh toán | Sitemap | Liên hệ
© 2008 - 2019 Tourbalo - Member Of PMV Corp, Tòa Nhà SBI, Công Viên PM Quang Trung, Quận 12, HCMC
Website: www.Tourbalo.com - Tourbalo.vn, thông tin địa danh, bản đồ du lịch, vé máy bay, thuê xe, khách sạn, khu giải trí, shoping - mua sắm