Hướng dẫn | Đăng nhập | Đăng ký |    

VietNam English
Online 826 | Hotline: (84 8) 37 156 156
Danh Lam - Thắng Cảnh
Tìm Danh Lam - Thắng Cảnh  
Công viên Chiến Thắng
Ngày nay, đến vui chơi hay tham quan ở Công viên Chiến Thắng thuộc địa bàn phường 1, thị xã Sa Đéc, khó có ai biết được nơi này trước năm 1975 là khu vực đóng quân và là kho vũ khí, đạn dược phục vụ chiến tranh của quân đội Ngụy quyền Sài Gòn. Bởi sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng Đảng, Chính quyền và nhân dân thị xã Sa Đéc đã ra sức thu dọn, tháo gở bom đạn để biến nơi đây thành một công viên xinh đẹp, với tên gọi là “Công viên Chiến Thắng”.

Công viên Chiến Thắng có diện tích 04 ha tràn ngập màu xanh và hương sắc của hoa lá, cây kiểng quý, khung cảnh đẹp và mát mẻ. Đặc biệt, ở khu trung tâm là tượng đài Bác Hồ cao 13,5m với dáng đứng uy nghi mà dung dị, đôi mắt nhìn xa xăm trìu mến, bàn tay đang đặt giữa trái tim thể hiện tình cảm của Bác Hồ khi đón đoàn cán bộ miền Nam ra thăm miền Bắc. Tượng đài mang tên “Miền Nam trong trái tim tôi” và là một trong những tượng đẹp nhất ở đồng bằng sông Cửu Long.

Ngoài ra, Công viên Chiến Thắng còn có các công trình văn hoá thể thao như: sân tập thể dục  thể hình, sân bóng chuyền, sân bóng đá mini dành cho các em thiếu nhi; Nhà văn hoá thị xã Sa Đéc. Trong những năm tới Công viên Chiến Thắng sẽ được mở rộng và sẽ đầu tư xây dựng thêm nhiều công trình để phục vụ cho nhu cầu vui chơi, giải trí và du lịch cho nhân dân.

Những năm qua, Công viên Chiến Thắng là nơi thu hút các tầng lớp nhân dân ở thị xã Sa Đéc và các nơi đến vui chơi giải trí sau những ngày làm việc. Với các sinh hoạt văn hoá như câu lạc bộ hát với nhau, câu lạc bộ những người thích cây cảnh, hội thi thả diều, biểu diễn văn nghệ quần chúng, biểu diễn các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp, tập luyện thể dục buổi sáng v.v.. Đặc biệt, trong dịp kỷ niệm những ngày lễ lớn, nơi đây còn diễn ra những cuộc mít tinh ngoài trời dưới chân tượng Bác Hồ có thể đủ chổ cho 15 đến 20 ngàn người dự lễ.

Với địa điểm lí tưởng giữa trung tâm thị xã công nghiệp có cảnh sắc đẹp thanh lịch, Công viên Chiến Thắng chắc chắn sẽ thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài tỉnh.

N.P.VCác thông tin khác:
* Sững sờ trước vẻ đẹp cổ kính của Bổ Đà cổ tự ở Bắc Giang
* Hồ Pác Mỏ - Thắng cảnh đẹp ở Lạng Sơn
* Núi chùa Non Nước - Thắng cảnh đẹp ở Ninh Bình
* Đền Cửa Ông - đền Cặp Tiên - Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt của Quảng Ninh
* Cao nguyên đá Đồng Văn - Vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ nơi biên cương Tổ quốc
* Tràng An cổ - điểm đến thú vị ở Ninh Bình
* Sức hút hồ T’Nưng, Gia Lai
* Chùa Hang – Thắng cảnh đẹp ở Kiên Giang
* Thác Nặm Tạu - Danh lam thắng cảnh cấp Quốc gia ở Hà Giang
* Khám phá biển Cổ Thạch đẹp như tranh vẽ
* Về Kinh Bắc khám phá vẻ đẹp Đền Đô
* Suối Đá Giăng (Nha Trang) – Điểm đến thú vị
* Hang Tiên 2 (Quảng Bình): Vẻ đẹp kỳ vĩ
* Vẻ đẹp tháp Hòa Lai – Ninh Thuận
* Thác Giang Điền
Tour mới nhất
- Ngày khởi hành: 24/01/2013
- Ngày về: 24/12/2013
- Giá tour: 243 USD/Khách
Ảnh đẹp
Làng cổ Shinrakawago
Sông Hàn về đêm
Hồ Xuân Hương Đà Lạt
Đảo Samui


Giới thiệu | Qui định | Thanh toán | Sitemap | Liên hệ
© 2008 - 2019 Tourbalo - Member Of PMV Corp, Tòa Nhà SBI, Công Viên PM Quang Trung, Quận 12, HCMC
Website: www.Tourbalo.com - Tourbalo.vn, thông tin địa danh, bản đồ du lịch, vé máy bay, thuê xe, khách sạn, khu giải trí, shoping - mua sắm