Hướng dẫn | Đăng nhập | Đăng ký |    

VietNam English
Online 3010 | Hotline: (84 8) 37 156 156
Danh Lam - Thắng Cảnh
Tìm Danh Lam - Thắng Cảnh  
Cầu Hồ Kiều - Một chứng tích lịch sử của Lào Cai

Nắng xuân như rắc vàng trên dòng người Việt - Trung tấp nập qua cầu Hồ Kiều gặp gỡ bạn hàng và thăn quan du lịch, là lúc những chiếc ôtô, đoàn tàu đầy hàng, nhiều khách chạy qua. Cầu Hồ Kiều tròn 100 tuổi vào ngày 28 tháng 3 năm 1998 vốn bắc qua đôi bờ sông Nậm Thi trong xanh, như một nhân chứng lịch sử về kinh tế cửa khẩu.

Bộ sách 'Đại Nam nhất thống chí' thời Nguyễn đã ghi, vào đầu thế kỷ XIX, Lào Cai là một cửa khẩu lớn thứ ba trong toàn quốc 'có tuần ty trông nom việc thu thuế, hàng năm thu được hàng ngàn lạng bạc'. Đầu thập kỷ 80 thế kỷ XIX hàng tháng có tới 30 - 40 lượt tàu thuyền cập bến 'Lão Nhai'. Ngược dòng lịch sử hơn hai nghìn năm về trước, đây là một đô thị cổ sầm uất nối liền Giao Chỉ(Bắc Bộ) với các quốc gia vùng Điền(Vân Nam), Thục(Tứ Xuyên) và Thân Độc(Ấn Độ). Ngày nay các nhà khảo cổ còn tìm thấy khá nhiều hiện vật quý về sự phồn vinh thời kỳ đó.Nhằm mở rộng thương trường, ngày 28 tháng 3 năm 1898, cây cầu Hồ Kiều được xây dựng. Ngày 8 tháng 4 năm 1910, khu chợ lớn có mái che được khai trương. Tháng 11 năm 1903, chợ mới khang trang ở Cốc Lếu đã tấp nập người mua kẻ bán sau khi tuyến đường sắt Hải Phòng - Lào Cao - Côn Minh hoàn thành(1901 - 1912). Sau năm 1954 hoà bình lập lại, cửa khẩu Lào Cai với cây cầu Hồ Kiểu tiếp tục chứng kiến những chuyến tàu hối hả ngược xuôi về sự giao lưu kinh tế giữa hai nước Việt - Trung cũng như sự chi viện có hiệu quả của bạn đối với chiến trường miền Nam. Ngày 18 thang 5 năm 1993, sau 14 năm gián đoạn, cửa khẩu lại được khai thông, dòng người, dòng hàng hoá tấp nập qua lại nối liền các nước trong khối ASEAN với vùng Tây Nam của Trung Quốc và Bắc Á. Bên cạnh những dịch vụ xuất nhập khẩu, quá cảnh.... đây còn là nơi tập trung đầu mối hoạt động du lịch. Để đáp ứng lòng mong mỏi của nhân dân hai nước và kỷ niệm cây cầu Hồ Kiều bước vào tuổi thứ 100, cũng là lúc khai sinh cây cầu Hồ Kiều thứ hai do hai nước cùng xây dựng.Các thông tin khác:
* Sững sờ trước vẻ đẹp cổ kính của Bổ Đà cổ tự ở Bắc Giang
* Hồ Pác Mỏ - Thắng cảnh đẹp ở Lạng Sơn
* Núi chùa Non Nước - Thắng cảnh đẹp ở Ninh Bình
* Đền Cửa Ông - đền Cặp Tiên - Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt của Quảng Ninh
* Cao nguyên đá Đồng Văn - Vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ nơi biên cương Tổ quốc
* Tràng An cổ - điểm đến thú vị ở Ninh Bình
* Sức hút hồ T’Nưng, Gia Lai
* Chùa Hang – Thắng cảnh đẹp ở Kiên Giang
* Thác Nặm Tạu - Danh lam thắng cảnh cấp Quốc gia ở Hà Giang
* Khám phá biển Cổ Thạch đẹp như tranh vẽ
* Về Kinh Bắc khám phá vẻ đẹp Đền Đô
* Suối Đá Giăng (Nha Trang) – Điểm đến thú vị
* Hang Tiên 2 (Quảng Bình): Vẻ đẹp kỳ vĩ
* Vẻ đẹp tháp Hòa Lai – Ninh Thuận
* Thác Giang Điền
Tour mới nhất
- Ngày khởi hành: 24/01/2013
- Ngày về: 24/12/2013
- Giá tour: 243 USD/Khách
Ảnh đẹp
Trung tâm London
Chùa Phật Ngọc
Đà Nẵng


Giới thiệu | Qui định | Thanh toán | Sitemap | Liên hệ
© 2008 - 2019 Tourbalo - Member Of PMV Corp, Tòa Nhà SBI, Công Viên PM Quang Trung, Quận 12, HCMC
Website: www.Tourbalo.com - Tourbalo.vn, thông tin địa danh, bản đồ du lịch, vé máy bay, thuê xe, khách sạn, khu giải trí, shoping - mua sắm