Hướng dẫn | Đăng nhập | Đăng ký |    

VietNam English
Online 211 | Hotline: (84 8) 37 156 156
Danh Lam - Thắng Cảnh
Tìm Danh Lam - Thắng Cảnh  
Thưởng thức biển đêm Nha Trang

Khi ánh nắng chiều đã nhạt dần thì lò gạch nướng lộ thiên giữa đảo cũng bắt đầu đỏ lửa. Mùi khói thơm trộn lẫn với tiếng xè xè của những xiên tôm làm khuấy động tất cả cái bụng của những thực khách đi tour "Ngắm biển đêm Nha Trang" tại khu du lịch Con Sẻ Tre.

Chỉ 15 phút đi bằng thuyền máy từ bến cảng Cầu Đá, khu du lịch Con sẻ tre nằm chênh vênh trên đảo Hòn Tre. Cả một dãi cát mịn và sỏi đều tăm tắp bao quanh đảo, nước trong vắt nhìn thấy cả đáy. Nét độc đáo nhất ở đây là toàn bộ hệ thống nhà cửa, nhà hàng, nhà vườn, bungalow… đều làm bằng tre, trong đó những lều tre cao lêu nghêu được thiết kế theo bungalow nhưng lại trông giống như các chòi canh xưa. Theo chị Hồng, chủ nhân của khu du lịch này, để bảo đảm tính tự nhiên một cách đồng nhất ngay cả các cột, vì kèo bằng tre cũng không được đóng bằng đinh mà phải đóng bằng các con chốt tre, gọi là con sẻ. Tên gọi Con Sẻ tre xuất phát từ những con sẻ này. Ăn món nướng ngoài trời Lênh đênh giữa đảo vắng, chúng tôi nghe tiếng sóng vỗ nhè nhẹ, pha lẫn trong mùi nước biển mằn mặn. Nhìn về phía bãi biển Nha Trang cách đảo không xa, cả một vệt sáng vàng rực được thắp lên từ các nhà hàng, khách sạn nằm sát bờ biển Từ trong sáu ụ gạch cao chừng bốn mét kia, lửa đang bốc lên hừng hừng trông như những pháo đài thời Chiến quốc xứ Trung Hoa xưa. Lúc này đây lò gạch nướng dân gian lộ thiên đã nghi ngút khói, mùi thơm của sò huyết nướng mỡ hành và mực nướng xả ớt cứ tỏa ra liên hồi. Ngồi giữa những ánh lửa bập bùng, chúng tôi thưởng thức các món BBQ (Bardeque - món nướng ngoài trời) hải sản tươi rói với súp bong bóng cá, tôm hùm xiên que nướng, gỏi hải sản, mực nướng xả ớt, cơm chiên hải sản, sò nướng mỡ hành…Ních căng cái bụng, chúng tôi ngồi ngả lưng trên những băng ghế dài, hít hà hơi biển. Một cảm giác thật yên bình và ấm cúng.Các thông tin khác:
* Khám phá Hang Nhím trên cao nguyên đá Hà Giang
* Bãi dài Quảng Ninh - hoang sơ và thơ mộng
* Hang Ba Hầm – Thắng cảnh đẹp kỳ thú của vịnh Hạ Long
* Áng Cái Xuôi – Thắng cảnh đẹp của Quảng Ninh
* Đình làng Bầu (Móng Cái, Quảng Ninh)
* Núi Nhồi – Thắng cảnh đẹp của Thanh Hóa
* Về thăm miền đất lửa Quảng Trị
* Mũi Ông Đội (Phú Quốc) - Điểm đến hấp dẫn
* Cầu tàu 914 – Địa danh lịch sử nổi tiếng ở Côn Đảo
* Về Hà Giang nghe sự tích núi đôi cô tiên
* Lãng mạn thác Đắk G’lun ở Đắk Nông
* Hang Tiên – Thắng cảnh đẹp của Lào Cai
* Cầu Long Biên - Chứng tích lịch sử của Hà Nội
* Tham quan động Cảm Dương – Yên Bái
* Khám phá 10 điểm du lịch hấp dẫn ở Sapa
Tour mới nhất
- Ngày khởi hành: 24/01/2013
- Ngày về: 24/12/2013
- Giá tour: 243 USD/Khách
Ảnh đẹp
Đảo Samui
Hồ truyền thống
Đảo Phuket
Cầu vượt ngã tư Trạm


Giới thiệu | Qui định | Thanh toán | Sitemap | Liên hệ
© 2008 - 2017 Tourbalo - Member Of PMV Corp, Tòa Nhà SBI, Công Viên PM Quang Trung, Quận 12, HCMC
Website: www.Tourbalo.com - Tourbalo.vn, thông tin địa danh, bản đồ du lịch, vé máy bay, thuê xe, khách sạn, khu giải trí, shoping - mua sắm