Hướng dẫn | Đăng nhập | Đăng ký |    

VietNam English
Online 1725 | Hotline: (84 8) 37 156 156
Danh Lam - Thắng Cảnh
Tìm Danh Lam - Thắng Cảnh  
Eo Gió - Sơn thủy hữu tình

Gọi là Eo Gió, hay Eo Cửa Gió vì đấy là cái hõm như yên ngựa, nằm giữa hai mỏm núi cao kề bên biển. Gió từ biển cả lọt qua hõm núi này như rót vào miệng phễu, thổi lồng lộng khiến người vừa đẫm mồ hôi vì lội cát, đến đây đã chợt thấy se lạnh.

Eo Gió thuộc thôn Hưng Lương, xã bán đảo Nhơn Lý, TP Quy Nhơn. Nếu đi ghe máy từ bến Hàm Tử vượt biển ra thì mất độ 2 giờ. Còn vượt đầm Thị Nại cũng phải mất thêm hơn 2 giờ lội qua những trảng cát, đồi cát mênh mông không có bóng cây che, mới tới được Hưng Lương. Ở quanh Eo Gió, đá lởm chởm dựng như thành. Từng phiến từng phiến đổ xiêu xiêu vào vách núi như đám cây mềm không chịu nổi sóng gió đại dương. Xa bờ một chút, bãi đá nhấp nhô tạo hình con cá sấu khổng lồ đang vươn mình, đầu cất cao trên sóng biếc. Bà con ở đây quen gọi con sấu đá này là hòn Mòng. Dưới chân Eo Gió có bãi "đá đẻ". Những hòn đá to nhỏ nhiều kích cỡ nằm la liệt dưới chân sóng. Viên nào cũng tròn vo, nhẵn lì như mài. Người ta bảo bãi đá này "đẻ" thật. Vì năm nay nhặt đi, năm sau lại có nhiều như cũ. Ở đây còn có giếng Tiên. Nước từ vách đá chảy ra, trong vắt, không bao giờ cạn và ngọt lịm. Người đến đây chơi, tắm nước giếng Tiên thật là thoải mái. Còn nước biển, nhờ bãi đá mà nước xanh màu ngọc bích. Tắm biển hồn nhiên, tự nhiên cũng là cái thú của sự ngao du giữa sơn thủy hữu tình. Vào những ngày nghỉ, nam nữ từ Quy Nhơn vượt biển ra chơi Eo Gió khá đông. Họ vui chơi, ngắm sóng, nhìn mây, tắm biển và… khắc tên vào đá để "lưu danh thiên cổ". Chiếc cầu lớn vượt đầm Thị Nại dài hơn 2.500m bắt đầu được thi công. Khu kinh tế mở và du lịch Nhơn Hội sang Nhơn Lý rất gần thì Eo Gió sẽ trở thành điểm du lịch đầy hấp dẫn vẫy gọi du khách.Các thông tin khác:
* Về Kinh Bắc khám phá vẻ đẹp Đền Đô
* Suối Đá Giăng (Nha Trang) – Điểm đến thú vị
* Hang Tiên 2 (Quảng Bình): Vẻ đẹp kỳ vĩ
* Vẻ đẹp tháp Hòa Lai – Ninh Thuận
* Thác Giang Điền
* Chùa Vĩnh Tràng – Nét giao thoa kiến trúc Đông Tây tinh tế
* Cát Lình (Sơn La) - Bức tranh đa sắc của Chiềng Muôn
* Nét đẹp cổ kính của làng Đông Ngạc - Hà Nội
* Điện Biên – Điểm đến thú vị
* Khám phá Hang Nhím trên cao nguyên đá Hà Giang
* Bãi dài Quảng Ninh - hoang sơ và thơ mộng
* Hang Ba Hầm – Thắng cảnh đẹp kỳ thú của vịnh Hạ Long
* Áng Cái Xuôi – Thắng cảnh đẹp của Quảng Ninh
* Đình làng Bầu (Móng Cái, Quảng Ninh)
* Núi Nhồi – Thắng cảnh đẹp của Thanh Hóa
Tour mới nhất
- Ngày khởi hành: 24/01/2013
- Ngày về: 24/12/2013
- Giá tour: 243 USD/Khách
Ảnh đẹp
Chùa Phật Ngọc
Làng cổ Shinrakawago
Ha Nội - Hồ Gươm


Giới thiệu | Qui định | Thanh toán | Sitemap | Liên hệ
© 2008 - 2018 Tourbalo - Member Of PMV Corp, Tòa Nhà SBI, Công Viên PM Quang Trung, Quận 12, HCMC
Website: www.Tourbalo.com - Tourbalo.vn, thông tin địa danh, bản đồ du lịch, vé máy bay, thuê xe, khách sạn, khu giải trí, shoping - mua sắm