Hướng dẫn | Đăng nhập | Đăng ký |    

VietNam English
Online 2087 | Hotline: (84 8) 37 156 156
Tin tức - Sự kiện
Tìm Tin tức - Sự kiện  
Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2015
(TITC) - Vào 20h ngày 14/8/2015, tại quảng trường Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Bình (TP. Đồng Hới) sẽ diễn ra chương trình khai mạc lễ hội hang động Quảng Bình năm 2015 với chủ đề “Quảng Bình – vương quốc hang động”.

Điểm nhấn của chương trình là nghi thức công bố và đón bằng công nhận vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng là Di sản Thiên nhiên thế giới lần thứ 2 theo 2 tiêu chí mới: là ví dụ nổi bật đại diện cho các tiến trình sinh thái trong sự tiến hóa và phát triển của các hệ sinh thái trên cạn; sở hữu môi trường sống tự nhiên có ý nghĩa nhất đối với việc bảo tồn đa dạng sinh học.

Chương trình có phần hội là sự kết nối liên hoàn bằng âm nhạc và hình ảnh để làm nổi bật chủ đề xuyên suốt của chương trình, đó là: Quảng Bình - mảnh đất địa linh nhân kiệt, nơi thiên nhiên ưu ái ban tặng những vẻ đẹp hùng vĩ, tráng lệ, trong đó, đặc sắc nhất là hệ thống hang động đã được thế giới tôn vinh. Bên cạnh đó là các tiết mục nghệ thuật ca ngợi nét đẹp truyền thống lịch sử, văn hóa, quê hương, con người Quảng Bình và Quảng Bình trên đường hội nhập, phát triển trong tương lai.

Diễn ra đến cuối tháng 8/2015, lễ hội hang động Quảng Bình nhằm tuyên truyền, quảng bá tiềm năng du lịch Quảng Bình, đặc biệt là các giá trị đặc sắc và độc đáo của hệ thống hang động để thu hút các nhà đầu tư, khách du lịch trong và ngoài nước, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Điểm nhấn của lễ hội là “Tuần lễ khám phá vẻ đẹp hệ thống hang động kỳ vĩ ở Quảng Bình” với nhiều hoạt động như: khai trương các tuyến, điểm du lịch mới; chương trình khuyến mãi, giảm giá vé các tuyến tham quan, du lịch; chương trình du lịch tìm hiểu, làm quen, tiếp thị (Famtrip)…

Trong khuôn khổ lễ hội còn có hội chợ “Ẩm thực và đặc sản làng nghề Quảng Bình năm 2015” nhằm giới thiệu, quảng bá và bán các mặt hàng thủ công truyền thống, đặc sản ẩm thực của các địa phương trong tỉnh.

Đến với lễ hội, du khách còn có cơ hội tham gia nhiều hoạt động như: các tour “Khám phá xuyên sơn hồ”, “Chinh phục hang Tối”; đua thuyền, leo núi, chinh phục cầu mạo hiểm... Đặc biệt, tại dịp lễ hội này, Trung tâm du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng sẽ đón bằng kỷ lục Guinness Việt Nam công nhận hệ thống trò chơi mạo hiểm zipline 2 dây dài nhất Việt Nam tại sông Chày – hang TốiCác thông tin khác:
* Sôi động Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh năm 2018
* Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ năm 2018
* Sôi động Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh năm 2018
* Khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế VITM 2018
* Lễ hội hoa ban Điện Biên năm 2018 chính thức khai hội
* Liên hoan Ẩm thực quốc tế - Huế 2018
* Rực rỡ Ngày hội hoa Anh đào Tuyền Lâm, Đà Lạt 2018
* Quảng Bình mở tour thám hiểm đến hang lớn thứ tư thế giới
* Festival Huế 2018 - hội nhập và phát triển
* Khai mạc sự kiện Hoa Anh Đào - Pá Khoang - Điện Biên năm 2018
* Mù Cang Chải lọt top vùng núi đẹp nhất thế giới
* Khai trương Khu Du lịch sinh thái Hoa Sơn Điền Trang
* Phát hiện 58 hang động mới ở Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình)
* Hồ Tràm Strip là khách sạn có sân golf tốt nhất thế giới
* Sôi nổi các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch tại Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 7 năm 2017


Giới thiệu | Qui định | Thanh toán | Sitemap | Liên hệ
© 2008 - 2020 Tourbalo - Member Of PMV Corp, Tòa Nhà SBI, Công Viên PM Quang Trung, Quận 12, HCMC
Website: www.Tourbalo.com - Tourbalo.vn, thông tin địa danh, bản đồ du lịch, vé máy bay, thuê xe, khách sạn, khu giải trí, shoping - mua sắm