Hướng dẫn | Đăng nhập | Đăng ký |    

VietNam English
Online 923 | Hotline: (84 8) 37 156 156
Danh Lam - Thắng Cảnh
Tìm Danh Lam - Thắng Cảnh  
Hang Sơn Đoòng - Chốn thần tiên ẩn mình trong lòng núi
Nằm im lìm trong vùng núi hẻo lánh của miền Trung Việt Nam, suốt hàng triệu năm qua, hang Sơn Đoòng, hang động tự nhiên lớn nhất thế giới, sau khi được phát hiện vào năm 2009, đã kích thích trí tò mò của du khách khắp nơi trên thế giới đến khám phá và thưởng ngoạn.
Hang Sơn Đoòng - nơi đang giữ kỷ lục là hang lớn nhất thế giới cho đến nay, với chiều rộng hơn 200m, chiều cao trung bình 150m và độ dài khoảng 9km. Vẻ đẹp hùng vĩ cũng như những giá trị thiên nhiên vô giá của chốn thần tiên ẩn mình dưới vùng núi đá vôi lớn bậc nhất thế giới này cũng còn nhiều điều bí ẩn chưa được khám phá.

Bất kỳ ai có cơ hội được vào bên trong hang Sơn Đoòng và đi hết chiều dài của hang đều bị choáng ngợp trước vẻ đẹp kỳ vĩ, nguyên sơ của hang động lớn bậc nhất thế giới này. Ngoài hệ thống thạch nhũ khổng lồ và độc đáo, trong lòng hang còn có cả một khu rừng nguyên sinh với những thân cây mảnh và cao vút. Và cũng không phải quá thậm xưng khi người ta đã đặt tên cho rừng cây ấy là “Vườn địa đàng”.

Tuy nhiên, con đường dẫn đến “Vườn địa đàng” này lại không trải hoa hồng như trong truyện cổ tích. Để đến được cửa hang Sơn Đoòng, bạn phải vượt qua khoảng 10km đường rừng men theo những con sông con suối, với rất nhiều vách đá cheo leo nguy hiểm và thường mất trọn 1 ngày để đi. Lên được đến cửa hang, hành trình mới thực sự bắt đầu.

Ông Howard Limbert - Người khám phá ra hang Sơn Đoòng năm 2009 cho biết: “Lên đến cửa hang, bạn phải tiếp tục trèo xuống một vách đá dựng đứng cao đến 80m. Và sau đó bạn sẽ gặp một con sông rất lớn. Ở đây, nước chảy xiết và sâu nên bạn có thể bị cuốn đi bất cứ lúc nào. Bạn phải dùng dây thừng cột chặt vào vách đá để cho từng người đi qua. Bạn bắt buộc phải đi qua sông 2 lần thì mới đi tiếp được. Vào mùa lũ, nước sông dâng cao đến 50m, rất nguy hiểm, không có cách nào có thể đi được”.

Khi đã vào được bên trong lòng hang, bạn sẽ lần lượt đi qua rất nhiều địa danh mà đoàn thám hiểm của ông Howard Limbert đã đặt những cái tên rất ngộ nghĩnh như “Bàn tay chú cẩu”,  “Cẩn thận với khủng long”, “Những tảng đá nực cười”, hay “Vườn địa đàng”. Với các nhà khoa học, đây chính là thiên đường thực sự cho việc nghiên cứu.

Ông Đinh Huy Trí - Giám đốc TT khoa học di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng nói: “Cách mặt đất gần 100m mà có một khu rừng như thế chứng tỏ sức sống của thực vật vùng nhiệt đới rất mãnh liệt. Điều quan trọng nhất là những loài cây gỗ trong đấy đều cố gắng vươn rất cao để thu nhận được ánh sáng mặt trời. Còn các loài thân thảo khác mọc rất phổ biến và hầu như có tính tương đồng về loài”.

Mới đây, UBND tỉnh Quảng Bình đã cho phép khai thác thử nghiệm du lịch mạo hiểm vào hang Sơn Đoòng nhưng với số lượng hạn chế trong từng năm. Một chuyến đi tiêu chuẩn kéo dài 7 ngày 6 đêm với số lượng khoảng 10 khách. Nếu số người đặt tour không hủy bỏ thì tính đến năm 2016 đã kín hết chỗ cho du khách muốn thám hiểm Sơn Đoòng - hang lớn nhất thế giới.
 

 Các thông tin khác:
* Sững sờ trước vẻ đẹp cổ kính của Bổ Đà cổ tự ở Bắc Giang
* Hồ Pác Mỏ - Thắng cảnh đẹp ở Lạng Sơn
* Núi chùa Non Nước - Thắng cảnh đẹp ở Ninh Bình
* Đền Cửa Ông - đền Cặp Tiên - Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt của Quảng Ninh
* Cao nguyên đá Đồng Văn - Vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ nơi biên cương Tổ quốc
* Tràng An cổ - điểm đến thú vị ở Ninh Bình
* Sức hút hồ T’Nưng, Gia Lai
* Chùa Hang – Thắng cảnh đẹp ở Kiên Giang
* Thác Nặm Tạu - Danh lam thắng cảnh cấp Quốc gia ở Hà Giang
* Khám phá biển Cổ Thạch đẹp như tranh vẽ
* Về Kinh Bắc khám phá vẻ đẹp Đền Đô
* Suối Đá Giăng (Nha Trang) – Điểm đến thú vị
* Hang Tiên 2 (Quảng Bình): Vẻ đẹp kỳ vĩ
* Vẻ đẹp tháp Hòa Lai – Ninh Thuận
* Thác Giang Điền
Tour mới nhất
- Ngày khởi hành: 24/01/2013
- Ngày về: 24/12/2013
- Giá tour: 243 USD/Khách
Ảnh đẹp
Đảo Phuket
Trung tâm London
Cầu Kobe
Tử cấm thành Huế


Giới thiệu | Qui định | Thanh toán | Sitemap | Liên hệ
© 2008 - 2023 Tourbalo - Member Of PMV Corp, Tòa Nhà SBI, Công Viên PM Quang Trung, Quận 12, HCMC
Website: www.Tourbalo.com - Tourbalo.vn, thông tin địa danh, bản đồ du lịch, vé máy bay, thuê xe, khách sạn, khu giải trí, shoping - mua sắm