Hướng dẫn | Đăng nhập | Đăng ký |    

VietNam English
Online 1162 | Hotline: (84 8) 37 156 156
Danh Lam - Thắng Cảnh
Tìm Danh Lam - Thắng Cảnh  
Tham quan khu di tích Ranh Hạt – Kiên Giang
Địa danh Ranh Hạt – nơi đã trở thành địa chỉ quen thuộc và là một mốc son trong lịch sử Đảng bộ tỉnh Kiên Giang. Kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2015), tỉnh Kiên Giang tổ chức mít tinh ngoài trời tại khu di tích Ranh Hạt, xã Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận, nơi thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh Kiên Giang.

Giữa những năm 1931, để tránh giặc truy lùng, nhiều đồng chí cách mạng từ Vĩnh Long, Mỹ Tho, Bến Tre… đã xuống kinh xáng Chắc Băng, Vĩnh Thuận. Mùa khô năm 1932, tại Ranh Hạt, Chi bộ Đảng được thành lập, do đồng chí Quảng Trọng Linh (quê Bến Tre) làm Bí thư. Đây là Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của tỉnh Kiên Giang. Để ghi dấu sự kiện này, khu di tích Ranh Hạt được xây dựng năm 2009 và khánh thành ngày 17/02/2010. Trong bút tích ghi vào sổ lưu niệm, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã viết: “Uống nước nhớ nguồn, ăn trái nhớ người trồng cây. Chúng ta mãi mãi ghi nhớ và biết ơn những chiến sĩ Cộng sản tiền bối”. 

Đây là công trình ghi lại một mốc son lịch sử của Đảng bộ tỉnh Kiên Giang nói chung và Đảng bộ huyện Vĩnh Thuận nói riêng; là biểu tượng, minh chứng cho ý chí quật cường, tinh thần dũng cảm và nghĩa cử hy sinh của biết bao chiến sĩ cách mạng, những người cộng sản đã sống, chiến đấu và ngã xuống trên mảnh đất này. Khu di tích Ranh Hạt là địa chỉ đỏ để thế hệ trẻ noi gương, học tập, sống, chiến đấu, lao động cho xứng đáng với những người đi trước.

 

Từ khi khu di tích được khánh thành đến nay đã đón hàng ngàn lượt du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan, tìm hiểu. Đây cũng là nơi giáo dục cho học sinh, sinh viên về lịch sử, truyền thống đấu tranh bất khuất của thế hệ trước trong sự nghiệp giữ nước. Rời khu di tích, nhìn hai bên đường, chúng ta không khỏi vui mừng trước những cánh đồng lúa trĩu hạt, những mô hình tôm, lúa ngày càng hiệu quả. Đến nay, 100% số hộ gia đình đã có điện sử dụng, đường liên xã, liên ấp được bê tông hóa. Những cây cầu khỉ ngày nào đã được thay thế bằng cầu bê tông, có Trạm Y tế phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho người dân, xã có trường trung học cơ sở vinh dự được mang tên cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt. Tất cả như đang minh chứng cho một sức sống mới trên mảnh đất anh hùng./.Các thông tin khác:
* Sững sờ trước vẻ đẹp cổ kính của Bổ Đà cổ tự ở Bắc Giang
* Hồ Pác Mỏ - Thắng cảnh đẹp ở Lạng Sơn
* Núi chùa Non Nước - Thắng cảnh đẹp ở Ninh Bình
* Đền Cửa Ông - đền Cặp Tiên - Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt của Quảng Ninh
* Cao nguyên đá Đồng Văn - Vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ nơi biên cương Tổ quốc
* Tràng An cổ - điểm đến thú vị ở Ninh Bình
* Sức hút hồ T’Nưng, Gia Lai
* Chùa Hang – Thắng cảnh đẹp ở Kiên Giang
* Thác Nặm Tạu - Danh lam thắng cảnh cấp Quốc gia ở Hà Giang
* Khám phá biển Cổ Thạch đẹp như tranh vẽ
* Về Kinh Bắc khám phá vẻ đẹp Đền Đô
* Suối Đá Giăng (Nha Trang) – Điểm đến thú vị
* Hang Tiên 2 (Quảng Bình): Vẻ đẹp kỳ vĩ
* Vẻ đẹp tháp Hòa Lai – Ninh Thuận
* Thác Giang Điền
Tour mới nhất
- Ngày khởi hành: 24/01/2013
- Ngày về: 24/12/2013
- Giá tour: 243 USD/Khách
Ảnh đẹp
Ha Nội - Hồ Gươm
Biển Kata
Chùa Taianji


Giới thiệu | Qui định | Thanh toán | Sitemap | Liên hệ
© 2008 - 2023 Tourbalo - Member Of PMV Corp, Tòa Nhà SBI, Công Viên PM Quang Trung, Quận 12, HCMC
Website: www.Tourbalo.com - Tourbalo.vn, thông tin địa danh, bản đồ du lịch, vé máy bay, thuê xe, khách sạn, khu giải trí, shoping - mua sắm