Hướng dẫn | Đăng nhập | Đăng ký |    

VietNam English
Online 1622 | Hotline: (84 8) 37 156 156
Văn hóa - Lễ hội
Tìm Văn hóa - Lễ hội  
Khai mạc Ngày hội văn hóa-thể thao và du lịch đồng bào Khmer (Kiên Giang)
Ngày 25/11, bên bờ sông Cái Lớn, thị trấn Gò Quao, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang đã diễn ra lễ khai mạc Ngày hội Văn hóa-Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer lần thứ IX năm 2015.

Ngày hội diễn ra từ ngày 23​-26/11 (nhằm ngày 12-15/10 âm lịch), với nhiều sự kiện mang đậm màu sắc văn hóa của đồng bào Khmer.

Trong khuôn khổ ngày hội có các hoạt động như giải bóng đá tứ hùng, bóng chuyền nam, võ cổ truyền, hội chợ thương mại...

Tại ngày hội còn có triển lãm hình ảnh về thành tựu kinh tế​-xã hội tỉnh Kiên Giang và trưng bày, giới thiệu những hiện vật truyền thống của đồng bào Khmer; triển lãm, trưng bày với chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam-Những bằng chứng lịch sử và pháp lý.”

Đặc biệt, ngày hội còn giới thiệu văn hóa ẩm thực với những món ăn của đồng bào Khmer; thi làm giàn thủy lục đẹp, mô phỏng lại nét kiến trúc, hoa văn độc đáo, đặc sắc của chùa Khmer Nam ​Bộ, biểu diễn nghệ thuật và liên hoan văn nghệ Khmer với những tác phẩm nhạc truyền thống, múa dù kê, rờ băm, hòa tấu nhạc cụ dân tộc, hòa tấu ngũ âm, lễ cúng trăng, đua ghe ngo nam và nữ Khmer.

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Kiên Giang Trần Chí Dũng cho biết​ Ngày hội văn hóa, thể thao, du lịch đồng bào Khmer là một sản phẩm du lịch đã và đang hấp dẫn thu hút du khách đến với vùng đất Kiên Giang.

Ngày hội năm nay còn là dịp để tỉnh rút kinh nghiệm, khắc phục những tồn tại để tổ chức tốt Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch đồng bào Khmer năm 2016 nằm trong chuỗi sự kiện Năm Du lịch quốc gia 2016-Phú Quốc-Đồng bằng sông Cửu Long do tỉnh Kiên Giang đăng cai.

Sau lễ khai mạc Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch đồng bào Khmer lần thứ IX, giải đua ghe ngo đã được khởi tranh trên sông Cái Lớn với sự tham gia của hàng trăm vận động viên đến từ 25 đội trong tỉnh Kiên Giang.

Các đội thi đấu ở các nội dung ghe ngo nam cự ly 800m và 1.000m, ghe ngo nữ cự ly 600m và ghe ngo nam, nữ phối hợp cự ly 800m.

Đặc biệt, lễ cúng trăng (Óoc-om-bok) là lễ lớn thứ ba trong năm của đồng bào Khmer Nam Bộ vào trung tuần tháng Mười âm lịch hàng năm được tiến hành vào tối 25/11 có ý nghĩa tạ ơn Thần Mặt Trăng, cầu nguyện mọi điều tốt lành, may mắn và cầu mưa thuận gió hòa cho mùa vụ tươi tốt, năng suất, sản lượng cao, đời sống người dân no ấm, hạnh phúc./.Các thông tin khác:
* Tham quan làng nghề bánh gai ở xã Hát Lót - Sơn La
* Nghề làm bánh chưng gù ở Bản Tùy (Hà Giang)
* Điện Biên: Lễ hội hoa Ban năm 2018
* Thái Nguyên tổ chức lễ hội “Hương sắc Trà xuân - vùng chè đặc sản Tân Cương”
* Ra mắt lễ hội Tulip lớn nhất Việt Nam tại Vinpearl Nha Trang
* Khai hội Lim mang đậm bản sắc văn hóa vùng Kinh Bắc
* Trống cái da trâu, báu vật thiêng của người Ê Đê
* Sli – Dân ca đặc sắc của người Nùng ở Thái Nguyên
* Khai mạc Hội hoa Sở năm 2017
* Độc đáo Lễ hội bơi Đăm ở Hà Nội
* Náo nức với Mùa hội Cỏ hồng đầu tiên ở Đà Lạt
* Tục chặt củi ‘bắt chồng’ của người Jẻ-Triêng Kon Tum
* Khai hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam - An Giang 2017
* Lễ Bốc Mó của dân tộc Thổ ở Nghệ An
* Ẩm thực Huế - Đại sứ văn hóa Việt Nam
Tour mới nhất
- Ngày khởi hành: 24/01/2013
- Ngày về: 24/12/2013
- Giá tour: 243 USD/Khách
Ảnh đẹp
Đà Nẵng
SaPa
Đồi chè Mộc Châu
Cung điện Buckingham


Giới thiệu | Qui định | Thanh toán | Sitemap | Liên hệ
© 2008 - 2023 Tourbalo - Member Of PMV Corp, Tòa Nhà SBI, Công Viên PM Quang Trung, Quận 12, HCMC
Website: www.Tourbalo.com - Tourbalo.vn, thông tin địa danh, bản đồ du lịch, vé máy bay, thuê xe, khách sạn, khu giải trí, shoping - mua sắm