Hướng dẫn | Đăng nhập | Đăng ký |    

VietNam English
Online 63 | Hotline: (84 8) 37 156 156
Đặc sản - Quà tặng
Tìm Đặc sản - Quà tặng  
Cá lóc cuốn nướng đọt sen

Về Đồng Tháp Mười, hẳn bạn đã thưởng thức món cá lóc nướng trui, nhưng bạn đã bao giờ thử dùng món đó với đọt sen. Hãy thử nhé.

Cá lóc dù là nướng lửa than, lửa rơm hay nướng đất sét..  đều thơm ngon và hấp dẫn. Nhưng thú vị nhất có lẽ vẫn là món cá lóc nướng ăn với đọt sen.

Món này không phải lúc nào cũng có sẵn, bởi vậy nếu muốn thưởng thức đúng vị, bạn phải chọn đúng chỗ, đúng thời điểm,... Những khu vực ở vườn Quốc gia Tràm Chim - Tam Nông hoặc Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng - Cao Lãnh (Đồng Tháp),- nơi có nguồn cá lóc đồng dồi dào và nhiều ao sen, làng sen là nơi phù hợp để bạn khám phá và thưởng thức được thứ hương đồng cỏ nội vô cùng thi vị.

Để có món cá nướng thơm ngon, trước hết chúng ta phải chọn cho được những con cá lóc to, mập mạp. Sau khi rửa sạch đem nướng bằng lửa than hồng hoặc dùng rơm để đốt (còn gọi là nướng trui). Sau khi chín đều, da cá chuyển sang màu vàng rộm, mùi bốc lên phưng phức, chúng ta dùng que tre cạo bỏ hết lớp vảy khét bên ngoài rồi dùng đũa vẽ ra theo chiều dọc của lưng cá. Cầu kỳ hơn chúng ta có thể rưới đều lên thịt cá một lớp mỡ hành để làm tăng thêm mùi vị hấp dẫn.

Món cá được dọn lên, bên cạnh là những đọt sen xanh mát. Người ta dùng những đọt sen cuốn chung với bún và cá còn nóng hổi, kèm thêm chút rau thơm như quế, húng, khế, dưa leo, chuối chát... chấm với nước mắm me vừa chua cay vừa nồng ấm, mới chỉ nghe thôi cũng đã thấy ngon rồii

Vùng đất Đồng Tháp có biết bao món ngon độc đáo. Cá lóc cuốn nướng đọt sen là một món ăn ngon mang đầy đủ những đặc trưng của vùng đất này. Nếu có dịp đến với Đồng Tháp, bạn hãy một lần thử nhé!Các thông tin khác:
* Bò một năng - đặc sản Krông Pa (Gia Lai)
* Canh xương rồng – đặc sản Tam Thanh
* Bánh khoải - món ngon vùng đất biên cương
* Bánh tằm Ngan Dừa - đặc sản làm nên danh tiếng ẩm thực Bạc Liêu
* Ngọt thơm bánh ngào xứ Nghệ
* Nhút Thanh Chương - Đặc sản xứ Nghệ
* Thưởng thức 7 món ăn làm nên thương hiệu ẩm thực Hội An
* Cải mầm đá- Món ngon của đất trời Sapa
* Cá trèo đồi - Đặc sản tiến vua quý hiếm đất Ninh Bình
* Những món ăn độc đáo vùng Tây Bắc
* Mắm bò hóc - Điểm nhấn độc đáo trong bản đồ ẩm thực phương Nam
* Khám phá 5 món lạ miệng ở miền sông nước Hậu Giang
* Bánh mướt, món ngon xa quê là nhớ ở xứ Nghệ
* Cá thòi lòi - Đặc sản Cà Mau
* Dân dã trà nụ vối Bình Liêu
Tour mới nhất
- Ngày khởi hành: 24/01/2013
- Ngày về: 24/12/2013
- Giá tour: 243 USD/Khách
Ảnh đẹp
Tokyo về đêm
Cầu Mỹ Thuận
Củ Chi


Giới thiệu | Qui định | Thanh toán | Sitemap | Liên hệ
© 2008 - 2023 Tourbalo - Member Of PMV Corp, Tòa Nhà SBI, Công Viên PM Quang Trung, Quận 12, HCMC
Website: www.Tourbalo.com - Tourbalo.vn, thông tin địa danh, bản đồ du lịch, vé máy bay, thuê xe, khách sạn, khu giải trí, shoping - mua sắm