Hướng dẫn | Đăng nhập | Đăng ký |    

VietNam English
Online 3151 | Hotline: (84 8) 37 156 156
Danh Lam - Thắng Cảnh
Tìm Danh Lam - Thắng Cảnh  
Chùa Linh Ứng - Bãi Bụ
Chùa Linh Ứng - Bãi Bụt lưng tựa vào núi Sơn Trà, bức bình phong khổng lồ vững chãi, một dãy núi thấp được phủ kín rừng nguyên sinh với bao chim thú.

 

Mặt chùa nhìn ra biển Đông bao la, phía hữu là ngọn đèo Hải Vân thơ mộng, xa xa bên tả là Cù lao Chàm án ngự. Chùa Linh Ứng - Bãi Bụt hiện được xem là ngôi chùa lớn nhất ở TP Đà Nẵng về quy mô cũng như kiến trúc nghệ thuật.

Địa thế chùa Linh Ứng - Bãi Bụt là nơi giao hoà giữa núi sông, biển trời. Theo truyền thuyết vào thời vua Minh Mạng, dân chài đánh bắt ven biển nơi đây đã phát hiện một tượng Phật trên bãi cát, cùng nhau lập am thờ tự.

Từ đó về sau sóng yên biển lặng, dân chài yên ổn làm ăn và tên Bãi Bụt hay cõi Phật giữa chốn trần gian xuất phát từ đó.

Chùa Linh Ứng được đặt viên đá táng đầu tiên vào ngày 19/6/2004 âm lịch, sau 6 năm xây dựng ngày 30/7/2010 (nhằm ngày 19/6 năm Canh Dần) chính thức khánh thành.

 

Theo ban đại diện chùa Linh Ứng - Bãi Bụt: Chùa xây dựng trên cơ sở phát nguyện của Thượng toạ Thích Thiện Nguyện khởi tâm vận động bà con phật tử gần xa.

Đồng thời được các cấp chính quyền, nhất là lãnh đạo TP Đà Nẵng cấp đất xây dựng trong một quần thể du lịch mới hình thành của TP Đà Nẵng.

 Chùa Linh Ứng - Bãi Bụt sừng sững trên khu đất rộng 20 ha của núi Sơn Trà với những hạng mục chánh điện, nhà tổ, giảng đường, tăng đường, thư viện, nhà ăn, nhà cầu, vườn tượng các vị la hán và hiện còn xây dựng công trình chưa hoàn tất.

Đây là công trình in đậm dấu ấn phát triển của Phật giáo Việt Nam thế kỷ 21. Điểm nổi bật của ngôi chùa này là tượng Phật Bà Quan Âm lộ thiên toạ lạc trên ngọn đồi cao hơn 100 m, nhìn về Tổ đình Linh Ứng Ngũ Hành Sơn.

 

 

Tượng Phật Bà Quán Thế Âm Bồ Tát với chiều cao 67 m, cao nhất Việt Nam, đường kính toà sen rộng 35 m, trong lòng tượng có 17 tầng, mỗi tầng thờ 21 đức Phật cùng cảnh vật với hình dáng, tư thế khác nhau gọi là “Phật trung hữu Phật”. 

Đặc biệt, trong 17 tầng tháp, có thể nhìn toàn bộ cảnh TP Đà Nẵng, núi rừng và biển, đảo Sơn Trà.

Chùa Linh Ứng mang một phong cách hiện đại kết hợp với truyền thống xây dựng theo kiểu chùa chiền Việt Nam. Bước lần hơn hai mươi bậc thềm để bước vào cổng chánh điện. Tại cổng chính là hai câu:

Linh ứng sở cầu như ý nguyện
Sơn Trà Bãi Bụt thật hiển linh

 

Bên ngoài dọc hai bên đường vào chính điện là 18 vị la hán được sắp xếp theo quy luật bảo vệ chính điện. Ngôi chánh điện được lợp ngói mái uốn cong có hình rồng, những cột trụ to, vững chắc bao quanh bởi những con rồng tinh xảo uốn lượn.

Điện chính có sức chứa lớn, ở giữa thờ tượng Phật Thích Ca Bổn Sư Mâu Ni, bên phải là Quán Thế Âm Bồ Tát, bên trái là Tam Tạng Phật, bốn vị thần Long hộ pháp. Ban đại diện chùa Linh Ứng - Bãi Bụt cho biết, khách trong nước và nước ngoài ngày nào cũng vài trăm đến hàng ngàn người đến tham quan, chiêm bái và cúng dường.

Với lối kiến trúc độc đáo, phong cảnh núi non, sơn thuỷ hữu tình đã trở thành nơi chiêm bái, sinh hoạt, tu học của tăng ni, phật tử, đồng thời cũng là nơi tham quan một địa điểm du lịch tâm linh hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước khi đến Đà Nẵng./.Các thông tin khác:
* Sững sờ trước vẻ đẹp cổ kính của Bổ Đà cổ tự ở Bắc Giang
* Hồ Pác Mỏ - Thắng cảnh đẹp ở Lạng Sơn
* Núi chùa Non Nước - Thắng cảnh đẹp ở Ninh Bình
* Đền Cửa Ông - đền Cặp Tiên - Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt của Quảng Ninh
* Cao nguyên đá Đồng Văn - Vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ nơi biên cương Tổ quốc
* Tràng An cổ - điểm đến thú vị ở Ninh Bình
* Sức hút hồ T’Nưng, Gia Lai
* Chùa Hang – Thắng cảnh đẹp ở Kiên Giang
* Thác Nặm Tạu - Danh lam thắng cảnh cấp Quốc gia ở Hà Giang
* Khám phá biển Cổ Thạch đẹp như tranh vẽ
* Về Kinh Bắc khám phá vẻ đẹp Đền Đô
* Suối Đá Giăng (Nha Trang) – Điểm đến thú vị
* Hang Tiên 2 (Quảng Bình): Vẻ đẹp kỳ vĩ
* Vẻ đẹp tháp Hòa Lai – Ninh Thuận
* Thác Giang Điền
Tour mới nhất
- Ngày khởi hành: 24/01/2013
- Ngày về: 24/12/2013
- Giá tour: 243 USD/Khách
Ảnh đẹp
Làng cổ Shinrakawago
Hồ truyền thống
Củ Chi
Đảo Panyee


Giới thiệu | Qui định | Thanh toán | Sitemap | Liên hệ
© 2008 - 2023 Tourbalo - Member Of PMV Corp, Tòa Nhà SBI, Công Viên PM Quang Trung, Quận 12, HCMC
Website: www.Tourbalo.com - Tourbalo.vn, thông tin địa danh, bản đồ du lịch, vé máy bay, thuê xe, khách sạn, khu giải trí, shoping - mua sắm