Hướng dẫn | Đăng nhập | Đăng ký |    

VietNam English
Online 4111 | Hotline: (84 8) 37 156 156
Danh Lam - Thắng Cảnh
Tìm Danh Lam - Thắng Cảnh  
Hồ Tây - Đăk Mil
Nằm trọn trong lòng thị trấn Đăk Mil (quận Đức Lập xưa), Hồ Tây như một chiếc gương khổng lồ, sâu thăm thẳm, nước trong xanh ngắt. Là hồ nước bán tự nhiên, được các chủ đồn điền người Pháp tạo lập từ 45-50 năm trước để cung cấp nước cho các đồn điền cà phê; đến năm 1982, huyện Đăk Mil đã đầu tư nâng cấp, mở rộng mặt hồ để hồ Tây có dáng vẻ hôm nay.

 Hồ Tây có mặt thoáng 108 ha, chu vi hơn 10km, điểm sâu nhất của hồ khoảng 15-17 m, do không có nguồn nước các sông suối đổ vào mà chỉ có các mạch nước ngầm và nước mưa lắng đọng nên nước hồ Tây quanh năm trong xanh, sạch sẽ và chưa bao giờ cạn.

        Phía đông của hồ là khu vực trung tâm của thị trấn Đăk Mil, phía nam và tây nam hồ là rừng cà phê, ca cao bạt ngàn xanh biếc, trong lòng hồ có một bán đảo rộng 120 ha thơ mộng. Nhìn từ vệ tinh, hồ Tây như một bàn tay đang xòe ra như nâng đỡ những cánh rừng cà phê xanh ngắt, ngút ngàn.
 
       Ngày nay, hồ Tây được huyện Đăk Mil quan tâm đầu tư công viên, đài phun nước quanh bờ, hồ cũng được kè đá, xây dựng đường dạo bộ, trồng cây bóng mát bao quanh, xung quanh hồ là những nhà hàng, những quán cà phê thơ mộng, những ngôi biệt thự vườn theo phong cách kiến trúc Pháp, Thái Lan hay Gothic, có dáng vẻ của một Hồ Xuân Hương – Đà Lạt, xứng đáng với tên gọi của Bí thư Tỉnh ủy dành cho thị trấn Đăk Mil là Garden City.
 
        HOTAY3.jpgHồ Tây nằm cách thị xã Gia Nghĩa 67 km về hướng đông bắc, cách thành phố Ban Mê Thuột 60 km về hướng tây nam, ngay trên Quốc lộ 14, con đường huyết mạch nối các tỉnh Tây nguyên với Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Đông nam bộ; cách cụm thác Gia Long - Đray Sap - Đray Nur - Trinh Nữ 30 km theo đường tỉnh lộ 3; cách Vườn quốc gia Buôn Đôn 50 km theo Quốc lộ 14C; cách cửa khẩu Đăk Per đi tỉnh Moldunkiri – Vương quốc Campuchia 5 km về hướng đông, lại nằm trong lòng một thị trấn sẽ được nâng cấp thành thị xã trong tương lai không xa, Hồ Tây là địa điểm lý tưởng để đầu tư các khu resort, nhà hàng, khách sạn, vui chơi giải trí hay thể thao liên hợp vì chắc chắn Hồ Tây Đăk Mil sẽ là điểm nghỉ dưỡng, tham quan, dừng chân tuyệt đẹp, là điểm trung chuyển trung tâm của một loạt các danh lam thắng cảnh quanh vùng.

 

       HOTAY4.jpgDừng chân hay nghỉ lại quanh hồ, được đắm mình trongkhông gian bao la của trời, hoa cà phê ngát hương của đất, mênh mang tĩnh lặng của mặt hồ, được viếng thăm khu di tích lịch sử Ngục Đăk Mil, được gặp gỡ những cư dân hiền lành, dễ thương và mến khách, thăm các nhà vườn xinh xắn ẩn hiện trong những vườn cây sum suê hoa lá, được thưởng thức ly cà phê chính hiệu Đức Lập hay những trái bơ, xoài, sâu riêng đặc sản Đăk Mil, chúng ta như cảm thấy thư thái hơn, bình yên hơn và thêm yêu cuộc sống hơn bao giờ hết.

 M.HCác thông tin khác:
* Sững sờ trước vẻ đẹp cổ kính của Bổ Đà cổ tự ở Bắc Giang
* Hồ Pác Mỏ - Thắng cảnh đẹp ở Lạng Sơn
* Núi chùa Non Nước - Thắng cảnh đẹp ở Ninh Bình
* Đền Cửa Ông - đền Cặp Tiên - Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt của Quảng Ninh
* Cao nguyên đá Đồng Văn - Vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ nơi biên cương Tổ quốc
* Tràng An cổ - điểm đến thú vị ở Ninh Bình
* Sức hút hồ T’Nưng, Gia Lai
* Chùa Hang – Thắng cảnh đẹp ở Kiên Giang
* Thác Nặm Tạu - Danh lam thắng cảnh cấp Quốc gia ở Hà Giang
* Khám phá biển Cổ Thạch đẹp như tranh vẽ
* Về Kinh Bắc khám phá vẻ đẹp Đền Đô
* Suối Đá Giăng (Nha Trang) – Điểm đến thú vị
* Hang Tiên 2 (Quảng Bình): Vẻ đẹp kỳ vĩ
* Vẻ đẹp tháp Hòa Lai – Ninh Thuận
* Thác Giang Điền
Tour mới nhất
- Ngày khởi hành: 24/01/2013
- Ngày về: 24/12/2013
- Giá tour: 243 USD/Khách
Ảnh đẹp
Cung điện Buckingham
Hồ Xuân Hương Đà Lạt
Đảo Panyee
SaPa


Giới thiệu | Qui định | Thanh toán | Sitemap | Liên hệ
© 2008 - 2023 Tourbalo - Member Of PMV Corp, Tòa Nhà SBI, Công Viên PM Quang Trung, Quận 12, HCMC
Website: www.Tourbalo.com - Tourbalo.vn, thông tin địa danh, bản đồ du lịch, vé máy bay, thuê xe, khách sạn, khu giải trí, shoping - mua sắm