Hướng dẫn | Đăng nhập | Đăng ký |    

VietNam English
Online 2355 | Hotline: (84 8) 37 156 156
Đặc sản - Quà tặng
Tìm Đặc sản - Quà tặng  
Hấp dẫn đặc sản Đắk Mil – Đắk Lắk
Cà phê Đức Lập, Cá bống Hồ Tây và các loại trái cây như sầu riêng, bơ, mít, xoài... là những đặc sản nổi tiếng của Đắk Mil.

Cà phê Đức Lập

Với điều kiện thổ nhưỡng, thời tiết thuận lợi, nên cây cà phê đã sớm được trồng ở khu vực Đức Lập với chất lượng đặc biệt thơm ngon. Sau năm 1975, cây cà phê đã phát triển rộng trên địa bàn huyện Đắk Mil và hiện toàn huyện đã có diện tích hơn 22.000 ha, sản lượng bình quân 45.000 tấn/vụ (chiếm 1/5 về diện tích và 1/3 về sản lượng của tỉnh).

Với lợi thế đó, huyện Đắk Mil cũng đang thực hiện các chương trình tái canh, sản xuất nông nghiệp sạch… với quyết tâm xây dựng địa phương trở thành nơi sản xuất nông nghiệp hàng hóa chất lượng cao với sản phẩm cà phê mang thương hiệu Cà phê Đức Lập.

Phong phú trái cây sầu riêng, bơ, mít, xoài

Ở các xã Đức Minh, Đức Mạnh và thị trấn Đắk Mil, gia đình nông dân nào cũng trồng cây ăn trái, với các loại như sầu riêng, bơ… Sầu riêng ở vùng này có hương thơm, vị ngọt khiến cho ai đã thưởng thức một lần thì nhớ mãi. Sản lượng nhiều, chất lượng cao; còn bơ thì “khỏi chế” với các dòng bơ sáp dẻo, bùi, béo ngậy… Thế nên, dọc quốc lộ 14 qua địa bàn, nhiều tụ điểm bán trái cây đã trở thành “chợ đầu mối” cho những chuyến xe vào Nam hay ra Bắc.

Ở các xã Đắk N’drót, Đắk R’la, Đắk Gằn… thì mít nghệ, xoài đang là cây trồng phổ biến, mang về thu nhập cao cho nông dân cũng bởi sản lượng nhiều, chất lượng tốt. Nhiều gia đình nông dân ở đây đã phá vườn tạp, chuyển sang chuyên canh những cây trồng này, hàng năm thu hoạch vài chục tấn quả. Mít nghệ Đắk N’drót, xoài Đắk Gằn đã trở thành hàng hóa đến với người tiêu dùng ở mọi miền.

Cá bống Hồ Tây

Hồ Tây  có loại cá bống cơm sinh sôi nảy nở nhanh. Loại cá này thịt rất thơm, ngon, nổi tiếng nhất là món kho tộ. Cá được ướp kỹ gia vị, để một thời gian khoảng 30 đến 40 phút rồi cho vào nồi đất đun đến vừa cạn nước, gia vị quyện dính khiến con cá có màu hổ phách là được. Nhiều nhà hàng, quán cơm ở thị trấn Đắk Mil đều không thể không có món đặc trưng này./.Các thông tin khác:
* Bò một năng - đặc sản Krông Pa (Gia Lai)
* Canh xương rồng – đặc sản Tam Thanh
* Bánh khoải - món ngon vùng đất biên cương
* Bánh tằm Ngan Dừa - đặc sản làm nên danh tiếng ẩm thực Bạc Liêu
* Ngọt thơm bánh ngào xứ Nghệ
* Nhút Thanh Chương - Đặc sản xứ Nghệ
* Thưởng thức 7 món ăn làm nên thương hiệu ẩm thực Hội An
* Cải mầm đá- Món ngon của đất trời Sapa
* Cá trèo đồi - Đặc sản tiến vua quý hiếm đất Ninh Bình
* Những món ăn độc đáo vùng Tây Bắc
* Mắm bò hóc - Điểm nhấn độc đáo trong bản đồ ẩm thực phương Nam
* Khám phá 5 món lạ miệng ở miền sông nước Hậu Giang
* Bánh mướt, món ngon xa quê là nhớ ở xứ Nghệ
* Cá thòi lòi - Đặc sản Cà Mau
* Dân dã trà nụ vối Bình Liêu
Tour mới nhất
- Ngày khởi hành: 24/01/2013
- Ngày về: 24/12/2013
- Giá tour: 243 USD/Khách
Ảnh đẹp
Cầu Phú Mỹ rực rỡ về
Đảo Panyee
Dinh Độc Lập


Giới thiệu | Qui định | Thanh toán | Sitemap | Liên hệ
© 2008 - 2022 Tourbalo - Member Of PMV Corp, Tòa Nhà SBI, Công Viên PM Quang Trung, Quận 12, HCMC
Website: www.Tourbalo.com - Tourbalo.vn, thông tin địa danh, bản đồ du lịch, vé máy bay, thuê xe, khách sạn, khu giải trí, shoping - mua sắm