Hướng dẫn | Đăng nhập | Đăng ký |    

VietNam English
Online 169 | Hotline: (84 8) 37 156 156
Danh Lam - Thắng Cảnh
Tìm Danh Lam - Thắng Cảnh  
Khám phá Hà Giang

Hà Giang có thác Thí, sông Nho Quế như một dải lụa trắng vắt hờ bên những cánh rừng nguyên sinh Nà Chì ở huyện Xín Mần. Tháng 7, tháng 8 sương khói giăng mờ mặt sông.

Hà Giang còn có một Cổng Trời ở Quản Bạ, có một chấm son cột cờ trên đỉnh Lũng Cú, bay giữa gió ngàn quanh năm mây phủ. Nơi này còn có cao nguyên đá Đồng Văn. Cao nguyên đá len lỏi những vạt lúa nương, ngô bắp nuôi sống bao người dân tộc Lô Lô, Pu Péo, Thái, Dao, Pà Thẻn. Theo một du khách Pháp thì Hà Giang như một ẩn số của thiên nhiên chưa bị con người khám phá nhiều. Đến Hà Giang bạn phải nghỉ đêm ở thị xã để lấy sức cho một ngày đi Quản Bạ, đến miền đá Cổng Trời. Nơi có mặt trời treo mắc trong núi với những đàn trâu, đàn dê ung dung gặm cỏ sương. Ở Quản Bạ có làng thổ cẩm Lùng Tám với rực rỡ những hoa văn chói chang của thổ cẩm người Dao Đỏ, thâm trầm huyền hoặc với thổ cẩm người Thái Dù ở chợ Khau Vai, chợ cổ Đồng Văn có lanh thời trang Trung Quốc tràn sang, nhưng người dân tộc Pà Thẻn, người Thái trắng, người Tày ở vùng Mèo Vạc, Quản Bạ họ vẫn trồng lanh, dệt vải may mặc quanh năm. Đến Quản Bạ chớ quên thưởng thức hồng không hạt, mèn mén, bánh ngô nướng ngọt và bùi không thể tả được. Chỉ cần một ngày đủ để leo lên cực bắc Hà Giang nơi có cột cờ Lũng Cú, rồi ghé chợ cổ Đồng Văn uống chè Lũng Phìn, ăn Tẩu Chúa, thịt bò khô hun khói, thưởng thức mật ong, hoa bạc hà. Cũng nên thử đặt chân vào làng dân tộc Pu Péo, có nhà lấp xấp, lô nhô, mái lợp tôn xi măng nhưng tường thì đắp đất, đắp đá, cây cứ leo quanh nhà. Nơi quanh năm suốt tháng không nghe một tiếng ồn của động cơ xe máy, chỉ nghe tiếng gà, tiếng luyện chim hoạ mi và chim gáy. Nơi cần đến thăm nhất là cao nguyên đá Đồng Văn mùa đông lẫn mùa hè đầy ắp hoa vàng dược liệu. Từ cao nguyên đá lội xuống Mèo Vạc, đi chợ tình Khau Vai, nhìn những cặp vợ chồng, trai gái say rượu ngủ quên trên đường. Trên đường về ghé làng dân tộc Lô Lô, xem hoa mận trắng nở muộn ở đỉnh Mã Pí Lèng. Nói về đặc sản thì huyện Đồng Văn có mèn mén, cháo Ấu Tẩu, ấu trùng ong, mật ong hoa bạc hà. Chè Lũng Phìn, thắng cố. Giá 2.000-30.000 đồng. Huyện Mèo Vạc có thịt bò khô, quả lê, đậu xi, các loại thuốc biệt dược quý mua ở chợ Khau Vai. Huyện Vị Xuyên có Thảo quả muối, xôi ngũ sắc, rượu - thóc Tùng Bá, thịt hun khói, khu du lịch suối khoáng Quảng Ngần, trà Shan tuyết Lũng Vài.Các thông tin khác:
* Sững sờ trước vẻ đẹp cổ kính của Bổ Đà cổ tự ở Bắc Giang
* Hồ Pác Mỏ - Thắng cảnh đẹp ở Lạng Sơn
* Núi chùa Non Nước - Thắng cảnh đẹp ở Ninh Bình
* Đền Cửa Ông - đền Cặp Tiên - Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt của Quảng Ninh
* Cao nguyên đá Đồng Văn - Vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ nơi biên cương Tổ quốc
* Tràng An cổ - điểm đến thú vị ở Ninh Bình
* Sức hút hồ T’Nưng, Gia Lai
* Chùa Hang – Thắng cảnh đẹp ở Kiên Giang
* Thác Nặm Tạu - Danh lam thắng cảnh cấp Quốc gia ở Hà Giang
* Khám phá biển Cổ Thạch đẹp như tranh vẽ
* Về Kinh Bắc khám phá vẻ đẹp Đền Đô
* Suối Đá Giăng (Nha Trang) – Điểm đến thú vị
* Hang Tiên 2 (Quảng Bình): Vẻ đẹp kỳ vĩ
* Vẻ đẹp tháp Hòa Lai – Ninh Thuận
* Thác Giang Điền
Tour mới nhất
- Ngày khởi hành: 24/01/2013
- Ngày về: 24/12/2013
- Giá tour: 243 USD/Khách
Ảnh đẹp
Trung tâm London
Đảo Samui
Chùa Phật Ngọc


Giới thiệu | Qui định | Thanh toán | Sitemap | Liên hệ
© 2008 - 2022 Tourbalo - Member Of PMV Corp, Tòa Nhà SBI, Công Viên PM Quang Trung, Quận 12, HCMC
Website: www.Tourbalo.com - Tourbalo.vn, thông tin địa danh, bản đồ du lịch, vé máy bay, thuê xe, khách sạn, khu giải trí, shoping - mua sắm