Hướng dẫn | Đăng nhập | Đăng ký |    

VietNam English
Online 50 | Hotline: (84 8) 37 156 156
Danh Lam - Thắng Cảnh
Tìm Danh Lam - Thắng Cảnh  
Ngược dòng sông Chảy

Trên chiếc thuyền sắt nhỏ trôi cùng dòng nước xiết, bạn sẽ được lách mình qua những vũng cạn, để tìm thấy những nét hoang sơ nguyên vẹn của thời gian.

. Dọc hai bên bờ sông, lác đác những căn nhà đơn sơ của người Mông, người Dao, người Dáy. Xa xa là những bè tre bập bềnh khai thác cát, phía sau là con đường lên Bắc Hà như vệt vôi trắng vắt vẻo trên sườn núi. Sông thì có tên mà núi thì không, người địa phương bảo núi này nhỏ quá nên chẳng đặt được tên gì.  Thuyền đưa bạn đi ngang rẻo cát, và tới khúc hẹp nhất của lòng sông. Hai bên vách núi dựng đứng. Qua bao tháng năm, núi bị gió khoét từng lớp sắc ngọt. Gió đập vào vách núi bên phải, phả qua vách núi bên trái tạo thành hai hõm núi đối diện hằn khắc sự chuyển động của không gian và thời gian. Vào mùa khô, khe nước trên lưng chừng núi chỉ còn nhỏ nước lã chã không đủ khuấy động mặt sông. Nhưng đến mùa mưa, dải nước hiền hòa ấy sẽ thành dòng thác ào ạt đổ, nước tung bọt trắng xóa và chia đôi sông làm hai phần cho thuyền bè qua lại.  Điểm cuối của khe núi là hang Tiên, hay còn gọi là hang Đảo Hoa. Gọi như thế bởi vì vào mùa nước ròng, mặt sông phủ kín những mỏm đá ngầm bên ngoài cửa hang, nước chảy qua đó tạo ra vô vàn xoáy nhỏ như những bông hoa đa cánh. Hang rất sâu, và chẳng ai biết được điểm cuối của nó ở đâu. Đi qua khe núi, lòng sông lại mở rộng tới Mường Khương là tận cùng của biên giới Việt Nam. Trên đường đi, bạn sẽ qua Cốc Ly, nơi chợ chỉ họp thứ ba hàng tuần. Chợ gần như còn nguyên vẹn nét nguyên sơ với lá chuối được trải ra làm đĩa đựng đồ nhắm cho những người đàn ông dân tộc ngất ngây bên bình rượu gạo trắng mờ Một bóng cổ thụ mọc đơn côi trên rẻo đất nhô ra giữa sông, một lò gạch chông chênh trên sườn đồi giữa quạnh hiu lá cỏ. Dường như nơi đây vẫn giữ cho riêng mình những nét đẹp nguyên sơ, bình dị nhất của tự nhiênCác thông tin khác:
* Sững sờ trước vẻ đẹp cổ kính của Bổ Đà cổ tự ở Bắc Giang
* Hồ Pác Mỏ - Thắng cảnh đẹp ở Lạng Sơn
* Núi chùa Non Nước - Thắng cảnh đẹp ở Ninh Bình
* Đền Cửa Ông - đền Cặp Tiên - Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt của Quảng Ninh
* Cao nguyên đá Đồng Văn - Vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ nơi biên cương Tổ quốc
* Tràng An cổ - điểm đến thú vị ở Ninh Bình
* Sức hút hồ T’Nưng, Gia Lai
* Chùa Hang – Thắng cảnh đẹp ở Kiên Giang
* Thác Nặm Tạu - Danh lam thắng cảnh cấp Quốc gia ở Hà Giang
* Khám phá biển Cổ Thạch đẹp như tranh vẽ
* Về Kinh Bắc khám phá vẻ đẹp Đền Đô
* Suối Đá Giăng (Nha Trang) – Điểm đến thú vị
* Hang Tiên 2 (Quảng Bình): Vẻ đẹp kỳ vĩ
* Vẻ đẹp tháp Hòa Lai – Ninh Thuận
* Thác Giang Điền
Tour mới nhất
- Ngày khởi hành: 24/01/2013
- Ngày về: 24/12/2013
- Giá tour: 243 USD/Khách
Ảnh đẹp
Dinh Độc Lập
Đà Nẵng
Sông Hàn về đêm


Giới thiệu | Qui định | Thanh toán | Sitemap | Liên hệ
© 2008 - 2022 Tourbalo - Member Of PMV Corp, Tòa Nhà SBI, Công Viên PM Quang Trung, Quận 12, HCMC
Website: www.Tourbalo.com - Tourbalo.vn, thông tin địa danh, bản đồ du lịch, vé máy bay, thuê xe, khách sạn, khu giải trí, shoping - mua sắm