Hướng dẫn | Đăng nhập | Đăng ký |    

VietNam English
Online 1545 | Hotline: (84 8) 37 156 156
Tin tức - Sự kiện
Tìm Tin tức - Sự kiện  
Chùa Linh Ứng - Bán đảo Sơn Trà là điểm du lịch địa phương
UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành quyết định công nhận chính thức Chùa Linh Ứng (Bán đảo Sơn Trà) là điểm du lịch địa phương trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Theo đó, tên điểm du lịch là Điểm du lịch chùa Linh Ứng - Bán đảo Sơn Trà, tên tiếng Anh là Tourist Site Linh Ung Pagoda- Son Tra. Chùa Linh Ứng Bãi Bụt từ lâu đã là một trong những điểm đến ưa thích của du khách, phật tử trong và ngoai nước khi đến tham quan Đà Nẵng.

Theo đó, Chùa Linh Ứng tọa lạc tại khu vực Bãi Bụt, Bán đảo Sơn Trà (thuộc phường Thọ Quang, Quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng), nằm cách trung tâm Thành phố Đà Nẵng 10km về hướng Đông Bắc, được khởi công xây dựng ngày 04 tháng 7 năm 2004 và khánh thành ngày 30/07/2010 trên địa hình một bên núi, một bên biển mang vẻ đẹp tâm linh hiếm thấy ngôi chùa nào có được; ở độ cao 693m so với mực nước biển, với diện tích 20 héc ta (gồm: Chánh điện - Hậu tổ, thánh điện Bồ tát Quan Thế Âm, Tăng đường, Giảng đường, Trai đường, khách đường, Phương trượng, thư viện, tháp thờ xá lợi… và các hạng mục nhỏ: Vườn Lâm Tỳ ni, Lộc uyển, Bồ Đề đạo tràng, tượng Phật Niết bàn…).

 

Điểm độc đáo và nổi bật nhất trong quần thể kiến trúc Chùa là bức tượng Quan Thế Âm. Đây là công trình kiến trúc mỹ thuật tâm linh độc đáo nhất, thu hút, tập trung nhiều tâm lực, trí lực, tài lực nhất. Dự định kích thước thiết kế ban đầu của tượng là 32m nhưng khi hoàn thành đã cao 67m với đường kính tòa sen 35m, chính vì vậy tượng Quan Thế Âm được xem là tượng đá cao nhất Việt Nam. Bên trong lòng tượng có 17 tầng, mỗi tầng đều có bệ thờ 21 bức tượng Phật với hình dáng, vẻ mặt, tư thế khác nhau, gọi là "Phật trung hữu Phật".

 

Từ năm 2013, Chùa Linh Ứng Sơn Trà trở thành địa điểm thu hút du khách trong ngoài nước đến thăm viếng cảnh chùa. Lượng khách du lịch đến Chùa Linh Ứng Sơn Trà tăng lên hàng năm với tốc độ tăng trưởng năm 2016 (1,798,180 lượt khách) tăng 3,9 lần so với năm 2013 (464,100 lượt khách) và dự kiến tiếp tục tăng trong những năm tiếp theo.

 

Tương truyền vào đời vua Minh Mạng triều Nguyễn, vào một buổi sáng tinh sương, dân chài ven biển nơi đây tình cờ phát hiện một tượng Phật lồi lên khỏi mặt cắt. Dân làng nghinh rước về, lập am thờ phụng. Và đặt tên cho vùng này Bãi Bụt (Phật). Từ đó, nơi này song yên biển lặng, dân chài an ổn làm ănCác thông tin khác:
* Sôi động Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh năm 2018
* Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ năm 2018
* Sôi động Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh năm 2018
* Khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế VITM 2018
* Lễ hội hoa ban Điện Biên năm 2018 chính thức khai hội
* Liên hoan Ẩm thực quốc tế - Huế 2018
* Rực rỡ Ngày hội hoa Anh đào Tuyền Lâm, Đà Lạt 2018
* Quảng Bình mở tour thám hiểm đến hang lớn thứ tư thế giới
* Festival Huế 2018 - hội nhập và phát triển
* Khai mạc sự kiện Hoa Anh Đào - Pá Khoang - Điện Biên năm 2018
* Mù Cang Chải lọt top vùng núi đẹp nhất thế giới
* Khai trương Khu Du lịch sinh thái Hoa Sơn Điền Trang
* Phát hiện 58 hang động mới ở Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình)
* Hồ Tràm Strip là khách sạn có sân golf tốt nhất thế giới
* Sôi nổi các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch tại Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 7 năm 2017
Tour mới nhất
- Ngày khởi hành: 24/01/2013
- Ngày về: 24/12/2013
- Giá tour: 243 USD/Khách
Ảnh đẹp
Cung điện Buckingham
Tokyo về đêm
Sông Hàn về đêm
Vườn hoa dưới chân n


Giới thiệu | Qui định | Thanh toán | Sitemap | Liên hệ
© 2008 - 2022 Tourbalo - Member Of PMV Corp, Tòa Nhà SBI, Công Viên PM Quang Trung, Quận 12, HCMC
Website: www.Tourbalo.com - Tourbalo.vn, thông tin địa danh, bản đồ du lịch, vé máy bay, thuê xe, khách sạn, khu giải trí, shoping - mua sắm