Hướng dẫn | Đăng nhập | Đăng ký |    

VietNam English
Online 215 | Hotline: (84 8) 37 156 156
Danh Lam - Thắng Cảnh
Tìm Danh Lam - Thắng Cảnh  
Thưởng thức biển đêm Nha Trang

Khi ánh nắng chiều đã nhạt dần thì lò gạch nướng lộ thiên giữa đảo cũng bắt đầu đỏ lửa. Mùi khói thơm trộn lẫn với tiếng xè xè của những xiên tôm làm khuấy động tất cả cái bụng của những thực khách đi tour "Ngắm biển đêm Nha Trang" tại khu du lịch Con Sẻ Tre.

Chỉ 15 phút đi bằng thuyền máy từ bến cảng Cầu Đá, khu du lịch Con sẻ tre nằm chênh vênh trên đảo Hòn Tre. Cả một dãi cát mịn và sỏi đều tăm tắp bao quanh đảo, nước trong vắt nhìn thấy cả đáy. Nét độc đáo nhất ở đây là toàn bộ hệ thống nhà cửa, nhà hàng, nhà vườn, bungalow… đều làm bằng tre, trong đó những lều tre cao lêu nghêu được thiết kế theo bungalow nhưng lại trông giống như các chòi canh xưa. Theo chị Hồng, chủ nhân của khu du lịch này, để bảo đảm tính tự nhiên một cách đồng nhất ngay cả các cột, vì kèo bằng tre cũng không được đóng bằng đinh mà phải đóng bằng các con chốt tre, gọi là con sẻ. Tên gọi Con Sẻ tre xuất phát từ những con sẻ này. Ăn món nướng ngoài trời Lênh đênh giữa đảo vắng, chúng tôi nghe tiếng sóng vỗ nhè nhẹ, pha lẫn trong mùi nước biển mằn mặn. Nhìn về phía bãi biển Nha Trang cách đảo không xa, cả một vệt sáng vàng rực được thắp lên từ các nhà hàng, khách sạn nằm sát bờ biển Từ trong sáu ụ gạch cao chừng bốn mét kia, lửa đang bốc lên hừng hừng trông như những pháo đài thời Chiến quốc xứ Trung Hoa xưa. Lúc này đây lò gạch nướng dân gian lộ thiên đã nghi ngút khói, mùi thơm của sò huyết nướng mỡ hành và mực nướng xả ớt cứ tỏa ra liên hồi. Ngồi giữa những ánh lửa bập bùng, chúng tôi thưởng thức các món BBQ (Bardeque - món nướng ngoài trời) hải sản tươi rói với súp bong bóng cá, tôm hùm xiên que nướng, gỏi hải sản, mực nướng xả ớt, cơm chiên hải sản, sò nướng mỡ hành…Ních căng cái bụng, chúng tôi ngồi ngả lưng trên những băng ghế dài, hít hà hơi biển. Một cảm giác thật yên bình và ấm cúng.Các thông tin khác:
* Sững sờ trước vẻ đẹp cổ kính của Bổ Đà cổ tự ở Bắc Giang
* Hồ Pác Mỏ - Thắng cảnh đẹp ở Lạng Sơn
* Núi chùa Non Nước - Thắng cảnh đẹp ở Ninh Bình
* Đền Cửa Ông - đền Cặp Tiên - Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt của Quảng Ninh
* Cao nguyên đá Đồng Văn - Vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ nơi biên cương Tổ quốc
* Tràng An cổ - điểm đến thú vị ở Ninh Bình
* Sức hút hồ T’Nưng, Gia Lai
* Chùa Hang – Thắng cảnh đẹp ở Kiên Giang
* Thác Nặm Tạu - Danh lam thắng cảnh cấp Quốc gia ở Hà Giang
* Khám phá biển Cổ Thạch đẹp như tranh vẽ
* Về Kinh Bắc khám phá vẻ đẹp Đền Đô
* Suối Đá Giăng (Nha Trang) – Điểm đến thú vị
* Hang Tiên 2 (Quảng Bình): Vẻ đẹp kỳ vĩ
* Vẻ đẹp tháp Hòa Lai – Ninh Thuận
* Thác Giang Điền
Tour mới nhất
- Ngày khởi hành: 24/01/2013
- Ngày về: 24/12/2013
- Giá tour: 243 USD/Khách
Ảnh đẹp
Làng cổ Shinrakawago
Đà Nẵng


Giới thiệu | Qui định | Thanh toán | Sitemap | Liên hệ
© 2008 - 2023 Tourbalo - Member Of PMV Corp, Tòa Nhà SBI, Công Viên PM Quang Trung, Quận 12, HCMC
Website: www.Tourbalo.com - Tourbalo.vn, thông tin địa danh, bản đồ du lịch, vé máy bay, thuê xe, khách sạn, khu giải trí, shoping - mua sắm