Hướng dẫn | Đăng nhập | Đăng ký |    

VietNam English
Online 4279 | Hotline: (84 8) 37 156 156
Danh Lam - Thắng Cảnh
Tìm Danh Lam - Thắng Cảnh  
Lung linh sắc hoa Đà Lạt

Giữa rừng thông bạt ngàn và những ngọn đồi nhấp nhô, Đà Lạt - thành phố châu Âu giữa miền nhiệt đới - quanh năm rực rỡ bởi hàng trăm loài hoa khoe sắc. Hoa đã trở thành một yếu tố không thể thiếu làm nên hình hài và vẻ tuyệt mỹ cho thành phố cao nguyên này.

Bốn mùa xuân-hạ-thu-đông, bên sườn đồi, ven lối đi rực rỡ sắc màu của hoa dã quỳ - đẹp hoang dã mà lãng mạn như cái tên của hoa, mi-mô-za yêu kiều thướt tha, mai anh đào rực rỡ, hoa bất tử lấm chấm ngũ sắc không biết tàn và những cành phượng tím - tím đến nao lòng. Trong những mảnh vườn xung quanh các ngôi biệt thự xây theo kiểu Pháp, trên những cánh đồng hoa, người ta đã trồng hàng trăm loài hoa theo mùa. Thật khó có thể kể chính xác ở đây có bao nhiêu loại hoa, ngay cả những người đã trồng hoa lâu năm trên mảnh đất này cũng không thể biết hết được số loài hoa được trồng. Ngay từ những năm đầu thế kỷ 20, lan rừng của cao nguyên Lang Biang đã làm say mê bao nhà sưu tầm. Còn những cánh đồng hoa có lẽ chẳng khác gì những cánh đồng hoa nổi tiếng ở những nước trồng hoa ở châu Âu. Các loài hoa quanh năm khoe sắc, mặc thời gian cứ trôi, mặc tốc độ đô thị hóa “chóng mặt”, các loài hoa vẫn không ngừng khoe sắc và ngày càng nhiều hơn xưa.Người dân nơi đây vẫn đang và sẽ tiếp tục làm mọi việc để hoa ngày càng nhiều hơn. Bởi lẽ với Đà Lạt, hoa không chỉ là gìn giữ, phát huy được nét đẹp văn hóa, làm đẹp mãi một biểu tượng giàu chất nghệ thuật của thành phố mà còn là thế mạnh để phát triển kinh tế và du lịch. Năm 2003, Đà Lạt đã có gần 800ha đất trồng hoa các loại với sản lượng gần 300 triệu cành hoa. Trong những năm gần đây, mỗi năm Đà Lạt đã xuất khẩu hàng chục triệu cành hoa, đạt kim ngạch hàng triệu USD. Đến với Đà Lạt, mỗi khi chiều buông bên tách cà phê ấm nồng, thoảng trong sương tiếng vó ngựa lóc cóc, không gian vẫn ngập tràn hương hoa. Và trong màn sương sớm huyền hoặc, những chiếc xe ngựa chở đầy hoa tới chợ, tới những điểm bán hoa, tới các nhà hàng, khách sạn, công sở. Một ngày mới ở Đà Lạt thường bắt đầu bằng những chuyến xe hoa như thế.Các thông tin khác:
* Sững sờ trước vẻ đẹp cổ kính của Bổ Đà cổ tự ở Bắc Giang
* Hồ Pác Mỏ - Thắng cảnh đẹp ở Lạng Sơn
* Núi chùa Non Nước - Thắng cảnh đẹp ở Ninh Bình
* Đền Cửa Ông - đền Cặp Tiên - Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt của Quảng Ninh
* Cao nguyên đá Đồng Văn - Vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ nơi biên cương Tổ quốc
* Tràng An cổ - điểm đến thú vị ở Ninh Bình
* Sức hút hồ T’Nưng, Gia Lai
* Chùa Hang – Thắng cảnh đẹp ở Kiên Giang
* Thác Nặm Tạu - Danh lam thắng cảnh cấp Quốc gia ở Hà Giang
* Khám phá biển Cổ Thạch đẹp như tranh vẽ
* Về Kinh Bắc khám phá vẻ đẹp Đền Đô
* Suối Đá Giăng (Nha Trang) – Điểm đến thú vị
* Hang Tiên 2 (Quảng Bình): Vẻ đẹp kỳ vĩ
* Vẻ đẹp tháp Hòa Lai – Ninh Thuận
* Thác Giang Điền
Tour mới nhất
- Ngày khởi hành: 24/01/2013
- Ngày về: 24/12/2013
- Giá tour: 243 USD/Khách
Ảnh đẹp
Tử cấm thành Huế
SaPa
Sông Hàn về đêm


Giới thiệu | Qui định | Thanh toán | Sitemap | Liên hệ
© 2008 - 2023 Tourbalo - Member Of PMV Corp, Tòa Nhà SBI, Công Viên PM Quang Trung, Quận 12, HCMC
Website: www.Tourbalo.com - Tourbalo.vn, thông tin địa danh, bản đồ du lịch, vé máy bay, thuê xe, khách sạn, khu giải trí, shoping - mua sắm