Hướng dẫn | Đăng nhập | Đăng ký |    

VietNam English
Online 153 | Hotline: (84 8) 37 156 156
Danh Lam - Thắng Cảnh
Tìm Danh Lam - Thắng Cảnh  
Đánh thức những tiềm năng Cát Tiên

Là vùng đất chuyển tiếp giữa Tây Nguyên và Đông Nam bộ nên huyện Cát Tiên (Lâm Đồng) có một tầm quan trọng đặc biệt, được nhiều người biết đến không chỉ là nơi duy nhất ở Việt Nam còn ồn tại loài tê giác một sừng, mà nơi đây còn là vùng đất của di sản về văn hóa, lịch sử, với hàng loạt đền mộ, đền tháp, khu hành lễ...của một vương triều tồn tại cách đây 1.300 năm, bất ngờ được các nhà khảo cổ học phát hiện được từ năm 1985.

Có nhà sử học còn đánh giá: khu thánh địa này còn có giá trị văn hóa, lịch sử, kiến trúc, tôn giáo… lớn hơn nhiều so với khu thánh địa Mỹ Sơn (đã được công nhận là di sản thế giới) ở tỉnh Quảng Nam. Quần thể kiến trúc uy nghi mang dấu ấn của Bàlamôn giáo này nằm ngay trên bờ bắc sông Đồng Nai với chiều dài hơn 20 km. Cùng với quần thể di sản này, Vườn Quốc gia Cát Tiên trải rộng trên địa bàn 3 tỉnh: Lâm Đồng, Đồng Nai và Bình Phước, với diện tích gần 72.000 ha và từ năm 2001 được công nhận là khu dự trữ sinh quyển thứ 411 của thế giới. Dòng sông Đồng Nai như con trăn bạc chảy uốn lượn qua lòng vườn Cát Tiên tạo nên những con thác hùng vĩ như: thác trời, thác dựng, thác mỏ vẹt… góp phần làm cho vườn Quốc gia Cát Tiên càng tuyệt đẹp và đầy những điều cần khám phá. “Cần phải đánh thức tiềm năng vùng đất này phục vụ cho công tác nghiên cứu khoa học, du lịch và đời sống nhân dân” - đây là ý tưởng đã được đề xuất từ lâu. Song cho đến nay những ý tưởng này vẫn chưa thành hiện thực. Hiện nay, mỗi năm chỉ có vài nghìn du khách đến với vườn quốc gia Cát Tiên theo những tour du lịch, còn khu Thánh địa thì vẫn nằm im lìm trong hoang vắng bên dòng sông Đồng Nai. Ý tưởng về một tour du lịch xanh huyền thoại trên thượng nguồn sông Đồng Nai ở Cát Tiên khép kín từ vườn quốc gia Cát Tiên đến khu thánh địa Cát Tiên bằng việc về với rừng nguyên sinh, khám phá huyền thoại thiên nhiên, tìm hiểu và khám phá những bí ẩn của nền văn hóa cổ Phù Nam… được các nhà quản lý, các nhà khoa học và các nhà kinh doanh du lịch đánh giá cao. Vì vậy mà ngành du lịch nên sớm mở những tuor du lịch theo ý tưởng này; và khi những tour này hình thành thì vùng đất của những di sản thế giới Cát Tiên chắc chắn sẽ nhanh chóng có sự phát triển toàn diện.Các thông tin khác:
* Sững sờ trước vẻ đẹp cổ kính của Bổ Đà cổ tự ở Bắc Giang
* Hồ Pác Mỏ - Thắng cảnh đẹp ở Lạng Sơn
* Núi chùa Non Nước - Thắng cảnh đẹp ở Ninh Bình
* Đền Cửa Ông - đền Cặp Tiên - Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt của Quảng Ninh
* Cao nguyên đá Đồng Văn - Vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ nơi biên cương Tổ quốc
* Tràng An cổ - điểm đến thú vị ở Ninh Bình
* Sức hút hồ T’Nưng, Gia Lai
* Chùa Hang – Thắng cảnh đẹp ở Kiên Giang
* Thác Nặm Tạu - Danh lam thắng cảnh cấp Quốc gia ở Hà Giang
* Khám phá biển Cổ Thạch đẹp như tranh vẽ
* Về Kinh Bắc khám phá vẻ đẹp Đền Đô
* Suối Đá Giăng (Nha Trang) – Điểm đến thú vị
* Hang Tiên 2 (Quảng Bình): Vẻ đẹp kỳ vĩ
* Vẻ đẹp tháp Hòa Lai – Ninh Thuận
* Thác Giang Điền
Tour mới nhất
- Ngày khởi hành: 24/01/2013
- Ngày về: 24/12/2013
- Giá tour: 243 USD/Khách
Ảnh đẹp
Tam Cốc – Bích Động
Ha Nội - Hồ Gươm
Đảo Phuket


Giới thiệu | Qui định | Thanh toán | Sitemap | Liên hệ
© 2008 - 2022 Tourbalo - Member Of PMV Corp, Tòa Nhà SBI, Công Viên PM Quang Trung, Quận 12, HCMC
Website: www.Tourbalo.com - Tourbalo.vn, thông tin địa danh, bản đồ du lịch, vé máy bay, thuê xe, khách sạn, khu giải trí, shoping - mua sắm