Hướng dẫn | Đăng nhập | Đăng ký |    

VietNam English
Online 4156 | Hotline: (84 8) 37 156 156
Danh Lam - Thắng Cảnh
Tìm Danh Lam - Thắng Cảnh  
Lăng Cô- kỳ vọng mới của ngành du lịch Thừa Thiên- Huế

Lăng Cô với hình ảnh sóng vỗ rì rào, bãi cát dài mịn màng, ngày ngày đón cả ngàn lượt khách du lịch, đang thực sự là niềm “kỳ vọng” của ngành du lịch Thừa Thiên-Huế trong chiến dịch khuếch trương, quảng bá các tiềm năng du lịch phong phú của cố đô.

Khẳng định khả năng phát triển du lịch, thị trấn Lăng Cô xác định khu du lịch tổng hợp Lăng Cô có diện tích khoảng 1.350 ha, thuộc địa bàn 2 xã Lộc Tiến, Lộc Hải, nằm trong khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô. Nơi đây đang được định hướng xây dựng khu du lịch và nghỉ dưỡng đạt tiêu chuẩn quốc tế với 12 phân khu đồng bộ và khép kín, kết hợp các loại địa hình biển - đầm - núi bao gồm khu sân golf và câu lạc bộ sân golf, khu biệt thự dành cho các nhà tỉ phú, khu nghỉ dưỡng cao cấp mang tính chất đề tài như: khách sạn tuần trăng mật, giao lưu..., khu dịch vụ trung tâm, khu đô thị hỗn hợp, khu làng Hoa, trường dạy tennis, công viên sinh thái tự nhiên và bảo tàng biển... Thời gian qua, vùng đất này đã được đổ vào 600 tỉ đồng để phát triển cơ sở hạ tầng du lịch. Con đường du lịch Lăng Cô chạy qua đầm Lập An thơ mộng dài 15km có vốn đầu tư trên 100 tỉ đồng đã hoàn thành. Điều đặc biệt, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế đang thực sự “rải thảm” kêu gọi các dự án đầu tư vào khu du lịch tổng hợp Lăng Cô. Nằm trong lễ hội du lịch biển đầu tiên “Lăng Cô- huyền thoại biển năm 2005” của Thừa Thiên-Huế tổ chức tại khu du lịch Lăng Cô, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế đã phối hợp với Tổng cục Du lịch Việt Nam tổ chức buổi tọa đàm về tiềm năng và cơ hội phát triển Lăng Cô thành khu du lịch quốc gia Việt Nam. Tại cuộc họp này, ngoài các chính sách theo quy định hiện hành của Chính phủ, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên- Huế đã công bố những chính sách ưu đãi cho khu du lịch Lăng Cô. Theo đó, giá thuê đất tại khu du lịch này là 0,03 - 0,18 USD/m²/năm và được miễn thêm 5 - 7 năm tiền thuế đất. Các DN, đơn vị đầu tư vào khu du lịch này còn được ưu đãi về thuế thu nhập thực nộp (phần ngân sách tỉnh được hưởng) từ 5 đến 6 năm tùy thuộc vào ngành, nghề ưu đãi đầu tư. Ngoài ra còn có một số chính sách hỗ trợ khác về kinh phí đào tạo nhân công, kinh phí xây dựng, đăng ký bản quyền thương hiệu... Bước đầu, đã có 16 dự án đăng kí đầu tư vào khu du lịch Lăng Cô (giai đoạn 1) với số vốn đầu tư ước khoảng 500 triệu USD (trung bình khoảng từ 5 đến 15 triệu USD/dự án), trong đó có 2 dự án lớn: sân golf 250 ha khoảng 200 triệu USD, khu du lịch sinh thái biển: khoảng 100 triệu USD (của công ty dệt phong phú) và một số dự án đầu tư nước ngoài từ các nước: Nhật, Đức, Singapore, Mỹ, CH Séc, Hàn Quốc... Hiện tại, đã có 1 dự án đang triển khai xây dựng của Công ty liên doanh Làng xanh Lăng Cô - Hồng Kông với số vốn đầu tư 5 triệu USD. Các dự án khác đang khẩn trương hoàn tất và báo cáo dự án đầu tư, phương án kiến trúc trong quý III và IV/2005 để có thể triển khai xây dựng vào năm 2006. Sự trỗi dậy của Lăng Cô, nơi có tiềm năng du lịch biển, du lịch đầm phá phong phú đang được nhiều DN trong và ngoài nước quan tâm, đã cho du lịch Huế sự kỳ vọng vào sức phát triển của một thương hiệu du lịch mới bên cạnh hình ảnh cố đô Huế đã định hình và quá quen thuộc. Vùng đất này đang thực sự có vận hội để sớm hòa nhập vào hàng ngũ những trung tâm du lịch lớn của miền Trung và của cả nước.Các thông tin khác:
* Sững sờ trước vẻ đẹp cổ kính của Bổ Đà cổ tự ở Bắc Giang
* Hồ Pác Mỏ - Thắng cảnh đẹp ở Lạng Sơn
* Núi chùa Non Nước - Thắng cảnh đẹp ở Ninh Bình
* Đền Cửa Ông - đền Cặp Tiên - Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt của Quảng Ninh
* Cao nguyên đá Đồng Văn - Vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ nơi biên cương Tổ quốc
* Tràng An cổ - điểm đến thú vị ở Ninh Bình
* Sức hút hồ T’Nưng, Gia Lai
* Chùa Hang – Thắng cảnh đẹp ở Kiên Giang
* Thác Nặm Tạu - Danh lam thắng cảnh cấp Quốc gia ở Hà Giang
* Khám phá biển Cổ Thạch đẹp như tranh vẽ
* Về Kinh Bắc khám phá vẻ đẹp Đền Đô
* Suối Đá Giăng (Nha Trang) – Điểm đến thú vị
* Hang Tiên 2 (Quảng Bình): Vẻ đẹp kỳ vĩ
* Vẻ đẹp tháp Hòa Lai – Ninh Thuận
* Thác Giang Điền
Tour mới nhất
- Ngày khởi hành: 24/01/2013
- Ngày về: 24/12/2013
- Giá tour: 243 USD/Khách
Ảnh đẹp
Đảo Phuket
Trung tâm London
Cầu Kobe
Tử cấm thành Huế


Giới thiệu | Qui định | Thanh toán | Sitemap | Liên hệ
© 2008 - 2023 Tourbalo - Member Of PMV Corp, Tòa Nhà SBI, Công Viên PM Quang Trung, Quận 12, HCMC
Website: www.Tourbalo.com - Tourbalo.vn, thông tin địa danh, bản đồ du lịch, vé máy bay, thuê xe, khách sạn, khu giải trí, shoping - mua sắm