Hướng dẫn | Đăng nhập | Đăng ký |    

VietNam English
Online 3115 | Hotline: (84 8) 37 156 156
Danh Lam - Thắng Cảnh
Tìm Danh Lam - Thắng Cảnh  
Eo Gió - Sơn thủy hữu tình

Gọi là Eo Gió, hay Eo Cửa Gió vì đấy là cái hõm như yên ngựa, nằm giữa hai mỏm núi cao kề bên biển. Gió từ biển cả lọt qua hõm núi này như rót vào miệng phễu, thổi lồng lộng khiến người vừa đẫm mồ hôi vì lội cát, đến đây đã chợt thấy se lạnh.

Eo Gió thuộc thôn Hưng Lương, xã bán đảo Nhơn Lý, TP Quy Nhơn. Nếu đi ghe máy từ bến Hàm Tử vượt biển ra thì mất độ 2 giờ. Còn vượt đầm Thị Nại cũng phải mất thêm hơn 2 giờ lội qua những trảng cát, đồi cát mênh mông không có bóng cây che, mới tới được Hưng Lương. Ở quanh Eo Gió, đá lởm chởm dựng như thành. Từng phiến từng phiến đổ xiêu xiêu vào vách núi như đám cây mềm không chịu nổi sóng gió đại dương. Xa bờ một chút, bãi đá nhấp nhô tạo hình con cá sấu khổng lồ đang vươn mình, đầu cất cao trên sóng biếc. Bà con ở đây quen gọi con sấu đá này là hòn Mòng. Dưới chân Eo Gió có bãi "đá đẻ". Những hòn đá to nhỏ nhiều kích cỡ nằm la liệt dưới chân sóng. Viên nào cũng tròn vo, nhẵn lì như mài. Người ta bảo bãi đá này "đẻ" thật. Vì năm nay nhặt đi, năm sau lại có nhiều như cũ. Ở đây còn có giếng Tiên. Nước từ vách đá chảy ra, trong vắt, không bao giờ cạn và ngọt lịm. Người đến đây chơi, tắm nước giếng Tiên thật là thoải mái. Còn nước biển, nhờ bãi đá mà nước xanh màu ngọc bích. Tắm biển hồn nhiên, tự nhiên cũng là cái thú của sự ngao du giữa sơn thủy hữu tình. Vào những ngày nghỉ, nam nữ từ Quy Nhơn vượt biển ra chơi Eo Gió khá đông. Họ vui chơi, ngắm sóng, nhìn mây, tắm biển và… khắc tên vào đá để "lưu danh thiên cổ". Chiếc cầu lớn vượt đầm Thị Nại dài hơn 2.500m bắt đầu được thi công. Khu kinh tế mở và du lịch Nhơn Hội sang Nhơn Lý rất gần thì Eo Gió sẽ trở thành điểm du lịch đầy hấp dẫn vẫy gọi du khách.Các thông tin khác:
* Sững sờ trước vẻ đẹp cổ kính của Bổ Đà cổ tự ở Bắc Giang
* Hồ Pác Mỏ - Thắng cảnh đẹp ở Lạng Sơn
* Núi chùa Non Nước - Thắng cảnh đẹp ở Ninh Bình
* Đền Cửa Ông - đền Cặp Tiên - Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt của Quảng Ninh
* Cao nguyên đá Đồng Văn - Vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ nơi biên cương Tổ quốc
* Tràng An cổ - điểm đến thú vị ở Ninh Bình
* Sức hút hồ T’Nưng, Gia Lai
* Chùa Hang – Thắng cảnh đẹp ở Kiên Giang
* Thác Nặm Tạu - Danh lam thắng cảnh cấp Quốc gia ở Hà Giang
* Khám phá biển Cổ Thạch đẹp như tranh vẽ
* Về Kinh Bắc khám phá vẻ đẹp Đền Đô
* Suối Đá Giăng (Nha Trang) – Điểm đến thú vị
* Hang Tiên 2 (Quảng Bình): Vẻ đẹp kỳ vĩ
* Vẻ đẹp tháp Hòa Lai – Ninh Thuận
* Thác Giang Điền
Tour mới nhất
- Ngày khởi hành: 24/01/2013
- Ngày về: 24/12/2013
- Giá tour: 243 USD/Khách
Ảnh đẹp
Cầu Phú Mỹ rực rỡ về
Thành phố Nha Trang.
Ha Nội - Hồ Gươm


Giới thiệu | Qui định | Thanh toán | Sitemap | Liên hệ
© 2008 - 2023 Tourbalo - Member Of PMV Corp, Tòa Nhà SBI, Công Viên PM Quang Trung, Quận 12, HCMC
Website: www.Tourbalo.com - Tourbalo.vn, thông tin địa danh, bản đồ du lịch, vé máy bay, thuê xe, khách sạn, khu giải trí, shoping - mua sắm