Hướng dẫn | Đăng nhập | Đăng ký |    

VietNam English
Online 51 | Hotline: (84 8) 37 156 156
Tin tức - Sự kiện
Tìm Tin tức - Sự kiện  
Cần Thơ: Sắp diễn ra Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ và Hội chợ Mekong Expo
Tại hội nghị giao ban Thường trực Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ diễn ra ngày 15/4, ông Nguyễn Quang Nghị, Chánh văn phòng Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ, cho biết cuối tháng Tư, Cần Thơ sẽ tổ chức Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ và Hội chợ Mekong Expo 2015.

Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ năm 2015 diễn ra từ ngày 27/4-1/5, với quy mô 100 gian hàng; trong đó có các gian hàng của doanh nghiệp quốc tế. Lễ hội sẽ giới thiệu hơn 100 loại bánh dân gian và 50 món ăn đặc sản vùng miền trong và ngoài nước.

Là một sự kiện văn hóa mang tính truyền thống, Lễ hội nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm bánh dân gian đặc trưng được làm từ gạo, nếp, bột gạo, bột nếp, các loại rau, củ, quả... của Nam Bộ với du khách trong nước và quốc tế; tạo điều kiện cho nhân dân Nam Bộ và khách du lịch đến tham quan, mua sắm, vui chơi, giải trí và nâng cao tính chuyên nghiệp của đội ngũ lao động ngành du lịch. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất các loại bánh dân gian củng cố, xây dựng và quảng bá thương hiệu của riêng mình, gắn kết với hoạt động du lịch nhằm đáp ứng nhu cầu đầu tư, phát triển các sản phẩm bánh dân gian góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế của các nghệ nhân và các cơ sở làm bánh dân gian của Cần Thơ và Nam Bộ.

Riêng Hội chợ Mekong Expo 2015 sẽ diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Cần Thơ từ ngày 27/4-2/5. Dự kiến, Hội chợ có sự góp mặt của 350 gian hàng tham gia của các đơn vị, doanh nghiệp các tỉnh, thành và doanh nghiệp liên doanh nước ngoài tham gia với các mặt hàng chủ yếu như sản phẩm xuất khẩu, sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp chất lượng cao, kim khí điện máy, đồ gỗ và trang trí nội thất; sản phẩm làng nghề truyền thống, đặc sản và dịch vụ du lịch của các địa phương, chủng loại cây giống chất lượng, sản xuất theo tiêu chuẩn Vietgap…

Hội chợ là cơ hội tốt cho các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức kinh tế trong và ngoài nước quảng bá, xúc tiến thương mại, giới thiệu sản phẩm mới;  đặc biệt là sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp chất lượng cao, tăng cường liên kết, hợp tác sản xuất, đầu tư, mở rộng thị trường, góp phần phát triển kinh tế vùng Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước; đồng thời, quảng bá, giới thiệu đến khách trong và ngoài nước về một thành phố Cần Thơ xanh, sạch, đẹp, điểm đến hấp dẫn, trung tâm giao thương khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Từ nay đến cuối năm 2015, tỉnh Cần Thơ cũng phối hợp với Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ tổ chức Tuần lễ Du lịch xanh Đồng bằng sông Cửu Long từ ngày 18-24/6; đồng thời, thành phố Cần Thơ cũng tập trung đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch, tìm kiếm và mở rộng thị trường xuất khẩu các mặt hàng chủ lực, quảng bá các tuyến du lịch mới.../.Các thông tin khác:
* Sôi động Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh năm 2018
* Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ năm 2018
* Sôi động Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh năm 2018
* Khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế VITM 2018
* Lễ hội hoa ban Điện Biên năm 2018 chính thức khai hội
* Liên hoan Ẩm thực quốc tế - Huế 2018
* Rực rỡ Ngày hội hoa Anh đào Tuyền Lâm, Đà Lạt 2018
* Quảng Bình mở tour thám hiểm đến hang lớn thứ tư thế giới
* Festival Huế 2018 - hội nhập và phát triển
* Khai mạc sự kiện Hoa Anh Đào - Pá Khoang - Điện Biên năm 2018
* Mù Cang Chải lọt top vùng núi đẹp nhất thế giới
* Khai trương Khu Du lịch sinh thái Hoa Sơn Điền Trang
* Phát hiện 58 hang động mới ở Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình)
* Hồ Tràm Strip là khách sạn có sân golf tốt nhất thế giới
* Sôi nổi các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch tại Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 7 năm 2017


Giới thiệu | Qui định | Thanh toán | Sitemap | Liên hệ
© 2008 - 2021 Tourbalo - Member Of PMV Corp, Tòa Nhà SBI, Công Viên PM Quang Trung, Quận 12, HCMC
Website: www.Tourbalo.com - Tourbalo.vn, thông tin địa danh, bản đồ du lịch, vé máy bay, thuê xe, khách sạn, khu giải trí, shoping - mua sắm