Hướng dẫn | Đăng nhập | Đăng ký |    

VietNam English
Online 142 | Hotline: (84 8) 37 156 156
Tư vấn Du khách
Tìm Tư vấn Du khách  
Sức khỏe cho mùa đông: Một số điều cần lưu ý

SỨC KHỎE MÙA ĐÔNG

Khác với khí hậu nóng ấm của mùa hè, mát dịu của mùa xuân và những cơn gió thu nhẹ nhàng, mùa đông đến mang khí hậu lạnh, thiếu ánh sáng mặt trời nên vi khuẩn hoạt động mạnh hơn, khiến cơ thể dễ bị "đánh bại". Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn có một sức khỏe tốt trong mùa đông.

 

Phòng cảm lạnh

Tính trung bình một người bị cảm từ 2-5 lần/năm, chủ yếu rơi vào mùa đông. Nhưng mỗi ngày nếu bạn lấy một chậu nước ấm có ít bạc hà và dầu bưởi, sau đó nhúng khăn mặt vào rồi đắp lên mặt hít, thở không khí đó vài phút, như thế sẽ có tác dụng phòng chống cảm lạnh.

Nên ăn thêm tỏi vì trong tỏi có chứa các chất có thể phòng chống các bệnh lây nhiễm do virus.

Tăng cường sữa chua

Vào mùa đông, con người thường phải dùng nhiều thuốc kháng sinh hơn để chống lại bệnh viêm họng, viêm phế quản… Tuy nhiên, kháng sinh cũng sẽ tiêu diệt những vi khuẩn có lợi trong cơ thể của chúng ta. Vì thế mùa đông bạn nên uống nhiều sữa chua để tạo dựng những nhóm vi khuẩn có lợi cho cơ thể.

Mát-xa

Thiếu ánh nắng mặt trời còn làm cho cơ thể sản sinh ra càng nhiều hormon gây… buồn ngủ. Nên dành thời gian mát –xa bụng mỗi ngày sau khi ăn và trước khi ngủ vì sẽ có lợi cho dạ dày, giúp tiêu hóa tốt và có tác dụng an thần, ngủ ngon.

Ăn đủ chất, đúng giờ

Nên ăn đúng giờ, không nên ăn quá nhiều. Không ăn đồ sống, đồ lạnh dễ gây đau bụng, đi ngoài. Đặc biệt là những người già, trẻ em lại càng phải ăn thức ăn nóng, chín. Ngoài ra để giữ ấm cho cơ thể nên thêm một ít gừng tươi vào thức ăn ăn thường ngày hoặc trong nước uống.

 Các thông tin khác:
Tour mới nhất
- Ngày khởi hành: 24/01/2013
- Ngày về: 24/12/2013
- Giá tour: 243 USD/Khách
Ảnh đẹp
Tử cấm thành Huế
Sông Hàn về đêm
SaPa
Đảo Phuket


Giới thiệu | Qui định | Thanh toán | Sitemap | Liên hệ
© 2008 - 2024 Tourbalo - Member Of PMV Corp, Tòa Nhà SBI, Công Viên PM Quang Trung, Quận 12, HCMC
Website: www.Tourbalo.com - Tourbalo.vn, thông tin địa danh, bản đồ du lịch, vé máy bay, thuê xe, khách sạn, khu giải trí, shoping - mua sắm