Hướng dẫn | Đăng nhập | Đăng ký |    

VietNam English
Online 996 | Hotline: (84 8) 37 156 156
Bà Rịa-Vũng Tàu

Vũng Tàu  là một thành phố phía Nam, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 125km, nằm trên một bán đảo. Vũng Tàu là trung tâm du lịch và thương mại của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Vũng Tàu khá gần Sài Gòn và vẻ đẹp cũng như không khí trong lành của Vũng Tàu khiến cho nơi đây là một điểm đến rất phổ biến vào cuối tuần.


Lịch sử

Suốt thế kỷ 14 và 15, mũi đất trở thành Vũng Tàu bây giờ là một đầm lầy mà những tàu buôn từ châu Âu ghé đến thường xuyên. Những hoạt động của các con tàu này là nguồn cảm hứng xuất phát cho cái tên Vũng Tàu, nghĩa là nơi tàu đậu. Những hoa tiêu người Thổ Nhĩ Kỳ ghé ngang Vũng Tàu nhiều lần và đặt tên nó theo tên thánh Saint Jacques. Người Pháp sau đó xâm lược Việt Nam và gọi Vũng Tàu là Cape Saint Jacques. Vì thế thời Pháp người Việt gọi Vũng Tàu là Cấp. Mũi đá ở đó nay gọi là Mũi Nghinh Phong.

Trước đây Vũng Tàu còn gọi là Tam Thắng, gợi nhớ 3 ngôi làng trong khu vực này: Thắng Nhất, Thắng Nhị, Thắng Tam. Nơi này trước đây thuộc tỉnh Biên Hòa dưới triều Nguyễn.

Khí hậu

Vì ở miền Nam nên Vũng Tàu chỉ có 2 mùa trong năm:

  • Mùa khô (tháng 11 đến tháng tư): khô và lạnh suốt những tháng mùa động và trước/sau ngày Tết. Trở nên nóng hơn vào tháng 4.
  • Mùa mưa (tháng 5 đến tháng 10): mưa, nhưng ít hơn ở TpHCM. Thông thường nóng vào buổi chiều đến 3h PM.

Đến

Bằng xe buýt

Vũng Tàu nối liền với các thành phố khác bằng đường quốc lộ 51, chạy dài từ Biên Hòa. Du khách đi quốc lộ 1 đến Biên Hòa. Sau khi qua cầu Đồng Nai và đến ngã ba Vũng Tàu thì quẹo phải.

  • Bến xe Miền Đông, 292 Đinh Bộ Lĩnh, Bình Thạnh District, TpHCM, +84 8 5 111 111. 04:30am - 07:45pm. 55,000 VNĐ.

Cách nhanh nhất bằng xe buýt đi Vũng Tàu là đi xe tốc hành ở bến xe Miền Đông. Xe 16 chỗ ngồi với máy lạnh. Có chuyến sau mỗi 15 phút. Xe có một chặng dừng ở nửa đường. Thời gian 2 tiếng.

Ngoài ra cũng có thể đi Vũng Tàu từ các đại lý du lịch, 30 phút lại có một chuyến.

  • Hoa Mai Tourist, Phó Đức Chính Street, Q1, TpHCM, +84 909 200 200. 4am - 5pm. 55,000 VNĐ.

Nếu bạn ở Vũng Tàu xe sẽ đón bạn tận nhà.

Bằng tàu cánh ngầm

Đi tàu cánh ngầm bạn có thể thưởng thức cảnh rừng ngập mặn ven biển trên đường đi. Sau 1 giờ 15 phút, bán đảo Vũng Tàu hiện ra với hai ngọn núi đằng trước. Một cách thú vị để tận hưởng không khí trong lành và gió biển, đặc biệt vào cuối giờ chiều. Giá 140.000đ/ người.

  • Petro Express, Hàm Nghi, Q 1, TpHCM. 140,000 VNĐ.
  • Greenlines, Hàm Nghi, Q 1, TpHCM. 140,000 VNĐ.

Dạo quanh

Bằng taxi

Taxi hơi đắt hơn ở Vũng Tàu, và bởi vì Vũng Tàu khá nhỏ vì thế người ta ít khi dùng taxi thường xuyên. Giá cao hơn các công ty ở Sài Gòn một chút. Các công ty taxi phổ biến là Gili Taxi, Petro Taxi và Mai Linh.

Bằng xe gắn máy

Cũng như các khu vực thành thị khác, Vũng Tàu có rất nhiều xe ôm và là phương tiện phổ biến để đi quanh thành phố. Giao thông thưa thớt, và vì thế hầu như chẳng bao giờ có chuyện kẹt xe ở đây.

Bằng xe đạp đôi

Xe đạp đôi khá phổ biến với giới trẻ và teen ở Vũng Tàu. Thỉnh thoảng bạn lại thấy một nhóm từ 4 bạn trẻ chạy dọc đường bờ biển. Một xe đạp đôi chuẩn có thể chở được 3 người trong đó 2 người đạp. Có thể thuê xe ở Bãi Trước, bên cạnh nhà Văn hóa Thiếu Nhi hoặc ở Bãi Sau gần khu vực nhiều khách sạn.

Đi bộ

Vũng Tàu khá nhỏ nên đừng ngần ngại khi phải đi bộ. Vài con đường thuận tiện cho người đi bộ là Bacu (khu trung tâm) , Đồ Chiểu (các hàng quán ăn uống), quảng trường Trưng Trắc và Trưng Nhị, công viên Bãi Trước và vỉa hè dọc bờ biển.

Đi

  • Long Hải: một phố biển gần huyện Long Điền khoảng 20km từ Vũng Tàu. Biển ở đây nhỏ hơn nhưng Long Hải có một ngôi đền cổ là Dinh Cô có lễ hội văn hóa hàng năm, một trong 3 lễ hội truyền thống nổi tiếng ở Việt Nam. Long Hải cũng có địa đạo Minh Đạm, mọt căn cứ cách mạng trong thời gian chiến tranh.
  • Suối nước nóng Bình Châu :  ở huyện Xuyên Mộc.
  • Côn Đảo: nổi tiếng vì nhà tù Côn Đảo, ngoài ra còn có vườn quốc gia Côn Đảo. Đi phà ra tốn 350.000đ.

Tour mới nhất
- Ngày khởi hành: 24/01/2013
- Ngày về: 24/12/2013
- Giá tour: 243 USD/Khách


Giới thiệu | Qui định | Thanh toán | Sitemap | Liên hệ
© 2008 - 2024 Tourbalo - Member Of PMV Corp, Tòa Nhà SBI, Công Viên PM Quang Trung, Quận 12, HCMC
Website: www.Tourbalo.com - Tourbalo.vn, thông tin địa danh, bản đồ du lịch, vé máy bay, thuê xe, khách sạn, khu giải trí, shoping - mua sắm